
ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ หัวหอกใหม่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังประสบความสำเร็จในพรีเมียร์ลีกชนิดที่ไม่เคยมีนักเตะเม็กซิโกคนไหนเคยทำได้ ก่อนลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับทีมรวมดารา เมเจอร์ลีก วันพฤหัสบดีนี้ พร้อมขอบคุณพระเจ้ากับโอกาสที่ตัวเองได้รับ และหวังจะเรียนรู้ให้มากที่สุด
ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ กองหน้าตัวใหม่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก เชื่อมั่นว่าตนจะสามารถสร้างแจ้งเกิดในลีกอังกฤษได้สำเร็จ เหนือดาวเตะจังโก้คนอื่นอย่าง โจวานี่ โดส ซานโตส และ คาร์ลอส เวล่า ก่อนลงเล่นเป็นเกมแรกกับทีมใหม่นัดปะทะทีมรวมดารา เมเจอร์ลีก ออล-สตาร์ ที่สนาม เรลีแอนท์ สเตเดี้ยม ที่ ฮุสตัน เท็กซัส ในวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค.นี้
กองหน้าวัย 22 ปี กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันพุธที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า "ผมได้คุยกับพวกเขา (โจวานี่ โดส ซานโตส และ คาร์ลอส เวล่า) แล้ว และพวกเขาก็ต่างแสดงความยินดีกับผมทั้งนั้น และพวกเขารู้ดีว่าที่นี่เป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก"
"พวกเขาบอกกับผมเพื่อสร้างประโยชน์ และผมควรจะขอบคุณพระเจ้ากับโอกาสที่ได้รับ ผมมักจะพยายามที่จะเห็นแรงกดดันจากทิศทางต่างๆ มากกว่าจะเป็นแรงบันดาลใจ มันมีผู้คนเป็นล้านๆ ในโลกที่ต้องการทำทุกอย่างที่จะมาอยู่ในตำแหน่งของผม และได้รับโอกาสอย่างนี้"
"มันถือเป็นเกียรติอย่างมาก เพราะผมต้องการทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ มันเป็นความท้าทายที่ดี และหวังว่าจะสามารถแสดงให้ทุกคนได้เห็นด้วย ผมจะพยายามสนุกกับผม เพราะบางครั้งเรามุ่งมั่นจนเกินไปกับความฝัน บางทีมันก็ทำให้เราหลงลืมที่จะสนุกกับมันไป" เอร์นานเดซ กล่าว
แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดตัว เอร์นานเดซ หลังจากที่ยิงไป 21 ประตูจาก 21 นัดกับทีม ชีวาส ในลีกบ้านเกิด และยังโชว์ฟอร์มได้เยี่ยมกับทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก 2010 ด้วยผลงาน 2 ประตู ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า "พวกเขาคือนักเตะที่ผมได้ชมทางโทรทัศน์ และเคยเล่นพวกเขาในเกมส์เพลย์สเตชั่น ผมฝันว่าสักวันจะได้มีโอกาสเล่นกับพวกเขา และผมก็กำลังพยายามจะเรียนรู้จากพวกเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้"
"นอกจากนั้นผมต้องการทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรียนรู้ และเติบโตให้อย่างเต็มที่ ผมต้องการที่จะเป็นส่วนเพิ่มเติมเล็กๆ เพราะนี่คือทีมกีฬา ผมต้องการคว้าแชมป์ และต้องการให้เราเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ด้วย" ดาวยิง จังโก้ ทิ้งท้าย
แมนฯ ยูไนเต็ด จะจบการทัวร์อเมริกาเหนือลงในวันศุกร์ที่ 30 ก.ค.นี้ ในเกมที่พวกเขาจะพบกับ ชีวาส ซึ่ง เอร์นานเดซ จะได้โอกาสลงเล่นครึ่งเวลาในคนละทีมด้วยเป็นการสั่งลาอดีตทีมเก่าของตัวเองต่อไป
|