ผีหวังทำเงิน 200 ล้านปอนด์ จากการขายดูโอ ป็อกบา, ลูกากู

 

สื่อผู้ดีตีข่าว ผีเล็งปล่อยคู่หูผิวสี อย่าง พอล ป็อบา และ ลูกากู ในช่วงซัมเมอร์นี้โดยคาดว่าจะทำเงินเข้าสโมสรได้ราวๆ 200 ล้านปอนด์ ให้โซลชา ได้นำไปซื้อนักเตะที่ต้องการ

แคมป์ผีแดงหลังทำผลงานตกต่ำลงอย่างน่าตกใจ จนมีโอกาสที่จะพลาดตั๋ว แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้าทำให้มีข่าวลือเกี่ยวกับการเปลี่ยนถ่ายนักเตะออกจากทีมหนาหูขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุด เดลี่ เมล์ สื่อชื่อดังได้รายงานข่าวว่า บอร์ดบริหารรวมถึงตัว โซลชา ผู้จัดการทีม มีแนวโน้มจะปล่อยตัว พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ค่าตัวแพง และ ลูกากู แนวรุกชาวเบลเยี่ยม ออกจากทีม

โดย ป็อกบา ถูกหลายๆฝ่ายวิจารณ์ ถึงฟอร์มการเล่นที่ดูไม่คุ้มกับค่าตัวที่ปีศาจแดงจ่ายออกไปและมีแฟนบอลของทีมบางส่วนไม่พอใจถึงขั้นส่งเสียงโห่ จึงมีความเป็นไปได้ที่จะโดนเทรดออกไปในซัมเมอร์นี้ โดยมี เรอัล มาดริด ให้ความสนใจ

ส่วน ลูกากู ที่โชว์ฟอร์มได้ดีในช่วงแรกที่ย้ายมา แต่พอประสบปัญหาบาดเจ็บ กลับมาอีกครั้งก็ทำผลงานได้ตกต่ำเข้าขั้นฝืดเลยทีเดียวและสัญญากับทีมก็จะหมดลงในอีกไม่นานจึงน่าจะถูกปล่อยตัวออกไปเช่นเดียวกัน

โดยคาดว่าค่าตัวของทั้งสองผู้เล่นจะทำเงินเข้าสโมสร ประมาณ 200 ล้านปอนด์ และจะเป็นงบให้ โซลชา ไปเสาะแสวงหานักเตะใหม่เข้ามาสู้ทีม