เดอะค็อปไม่ต้องห่วง อลิสสัน กร้าวโชว์ฟอร์มคุ้มค่าตัวทุกปอนด์

อลิสสัน เบคเกอร์ นายทวารหงส์แดงพร้อมแสดงฝีมือให้คุ้มค่าตัว

อลิสสัน เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูคนใหม่ของ ลิเวอร์พูล ให้ความเชื่อมั่นแก่ต้นสังกัดและแฟนบอลว่าจะแสดงผลงานอย่างเต็มที่ให้คุ้มกับเงินทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายไป แบบเดียวกับที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ พิสูจน์ตนเองสำเร็จแล้ว

ประตูทีมชาติบราซิล ย้ายจาก โรม่า สู่ถิ่นแอนฟิลด์ ด้วยค่าตัวแพงสุด 65 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,760 ล้านบาท) กลายเป็นนายด่านค่าตัวแพงที่สุดในโลกอยู่ช่วงหนึ่งก่อนที่ เกปา อาร์ริซาบาลาก้า ของ เชลซี จะมาแซงไปที่ 71.6 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,050 ล้านบาท)

การเข้ามาของมือกาววัย 25 ปี ได้รับการจับตามองยิ่งเหมือนตอนที่ ซาลาห์ ย้ายจาก “หมาป่า” เมื่อปีที่แล้วก่อนระเบิดฟอร์มซัลโวมัดใจสาวก “เดอะ ค็อป” สำเร็จ แล้วนั่นก็ทำให้ อลิสสัน ตั้งใจว่าจะเดินตามรอยแข้งทีมชาติอียิปต์ พิสูจน์ตนเองเป็นที่รักได้เช่นกัน

“ใช่เลย ถือเป็นดีลใหญ่มากสำหรับ โรม่า” อลิสสัน กล่าวต่อ “พวกเขาได้เงินค่าตัวมหาศาลและมีความสุขมาก ส่วนผมก็จะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่านี่คือดีลที่เหมาะสมของ ลิเวอร์พูล นั่นเป็นสิ่งสำคัญมาก”

“ผมรู้ดีว่า ซาลาห์ คือ ดีลที่ยอดเยี่ยมสำหรับ โรม่า แต่ตอนนี้ทุกคนบอกว่าเขาคือดีลที่คุ้มค่ายิ่งของ ลิเวอร์พูล ผมหวังจะทำงานหนักเพื่อเป็นแบบนั้น เพราะใครๆ ก็บอกว่าพวกเขาจ่ายเงินสูงเกินไปสำหรับผม” นายด่านแซมบ้า กล่าว