ดีกว่าตรงไหน?! สื่อผู้ดีแฉ อลอนโซ่ หวังคุม บาเยิร์น มากกว่า ลิเวอร์พูล

 

สื่อดังในอังกฤษชี้ชัดว่าตัวเลือกแรกของ ชาบี อลอนโซ่ กุนซือเนื้อหอมของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น สำหรับการย้ายงานฤดูกาลหน้า เป็นทาง บาเยิร์น มิวนิค มากกว่าการมายัง ลิเวอร์พูล

สื่ออังกฤษกระพือข่าว ตัวเลือกแรกของ ชาบี อลอนโซ่ กุนซือเนื้อหอมของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น สำหรับการย้ายงานฤดูกาลหน้า เป็นทาง บาเยิร์น มิวนิค มากกว่าการมาอยู่ในงานที่มีความกดดันสูงกับ ลิเวอร์พูล ต้นสังกัดเก่า

เดลี่ เมล ระบุว่า อดีตกองกลางทีมชาติสเปน “อยากเลือกไปร่วมงานกับ บาเยิร์น มากกว่า ลิเวอร์พูล ในช่วงซัมเมอร์”

สำหรับเหตุผลของการตัดสินใจนี้ อยู่ที่เรื่องของการไต่ระดับในหน้าที่การงาน เมื่อเจ้าตัวเพิ่งเริ่มต้นคุมทีมระดับสูง กับ เลเวอร์คูเซ่น เป็นที่แรกเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมานี้เท่านั้น หลังจากเคยคุมทีมเยาวชนกับทีมสำรอง เรอัล โซเซียดัด มาก่อน

การโยกจาก เลเวอร์คูเซ่น ไปยัง บาเยิร์น มิวนิค เพื่อแทนที่ โธมัส ทูเคิ่ล ซึ่งยืนยันไว้แล้วถึงการสละเก้าอี้ตอนจบซีซั่น ดูเป็นงานที่ง่ายต่อการปรับตัวของ อลอนโซ่ มากกว่า อย่างน้อยคืออยู่ในลีกเดิม และน่าจะมีนักเตะห้างยาบางรายที่ตามไปร่วมงานกับเขาต่อที่ บาเยิร์น ด้วย

ขณะที่การมาแทนที่ เยอร์เก้น คล็อปป์ ที่แอนฟิลด์ อาจเป็นความท้าทายที่หนักเกินไปสำหรับโค้ชชั่วโมงบินต่ำอย่างเขา โดยเฉพาะหากล้มเหลวกับงานใน พรีเมียร์ลีก ก็อาจทำให้เป็นการก้าวพลาดครั้งใหญ่ของตัวเขาได้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ชัดเช่นกันว่า อลอนโซ่ จะอำลา เลเวอร์คูเซ่น ช่วงซัมเมอร์หรือไม่ เมื่อเจ้าตัวกำลังมุ่งสมาธิเต็มที่กับการไล่ล่าความสำเร็จในซีซั่นนี้ โดยเฉพาะใน บุนเดสลีกา ที่ทิ้งระยะเหนือ บาเยิร์น ห่าง 8 คะแนนในตอนนี้

ที่มา : https://www.90min.com/th/posts/alonso-interested-in-bayern-more-than-liverpool