ปืนสั่งปิด อะคาเดมี ด่วนหลังพบสตาฟฟ์ ติดโควิด

 

ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ประกาศ ปิดศูนย์ฝึกนักเตะระดับเยาวชน เป็นการด่วนเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อหลังพบสตาฟฟ์ที่ดูแล ติดเชื้อโควิด-19 

อาร์เซนอลได้ออกแถลงการณ์เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ผ่านมาว่า พบเจ้าหน้าที่ทีมในระดับอะคาเดมี ติดเชื้อโควิด-19 หนึ่งราย และได้แยกเข้าสู่กระบวนการกักตัวแล้ว เช่นเดียวกับสตาฟฟ์อีก 6 คนที่ต้องกักตัวชั่วคราวด้วยเช่นกัน

“สโมสรขอยืนยันว่ามีสตาฟฟ์จำนวน 1 ราย จาก เฮล เอนด์ อะคาเดมี ที่มีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก และได้เข้าสู่การกักตัวในทันที ขณะที่เจ้าหน้าที่อีก 6 รายที่เกี่ยวข้อง ก็ต้องกักตัวเช่นเดียวกัน”

“เรากำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด และบันทึกการเข้าออกสถานที่ เพื่อตัดสินใจดำเนินการขั้นต่อไป ส่วนเฮน เอนด์ อะคาเดมี จะถูกปิดทำการในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ เพื่อทำความสะอาดอย่างละเอียดในทุกพื้นที่ จากนั้นจะมีการแจ้งรายละเอียดกับผู้ปกครอง และนักเตะเยาวชนให้ทราบต่อไป เพราะสุขภาพและความปลอดภัยของทุกคนคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา” อาร์เซนอล ออกแถลงการณ์

ศูนย์ฝึกซ้อม เฮล เอนด์ อะคาเดมี ถูกเปิดใช้สำหรับการฝึกซ้อมของนักเตะเยาวชนอายุระหว่าง 9-16 ปีเท่านั้น ส่วนที่เหลือจะแยกไปซ้อมที่ลอนดอน โคลนีย์