บีจี ปทุม ยูไนเต็ด-การท่าเรือ เอฟซี บุกแดนมังกร เตะรอบเพลย์ออฟ เอเอฟซี

 

2 บิ๊กทีมของไทยบุกแดนมังกร เพื่อเตะรอบเพลย์ออฟ เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก เมื่อวันก่อนสอบผ่านได้หนึ่งทีมคือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เอาชนะ เซี่ยงไฮ้ พอร์ต เอฟซี ดุเดือด 3-2 ส่วน การท่าเรือ เอฟซี แหกด่าน เจ้อเจียง เอฟซี ไม่สำเร็จ พ่ายไปหวุดหวิด 0-1 คิดบวกก็คือจะได้กลับมาโฟกัส ไทยลีก ได้เต็มที่

ยินดีต้อนรับ นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศ เศรษฐา ทวีสิน ฟุตบอลไทย ถ้าไม่รุ่งเรืองเฟื่องฟูในยุคนี้ก็คงไม่มีโอกาสอีกแล้ว เพราะนอกจาก ฯพณฯ เศรษฐา ทวีสิน อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทยแล้ว ภายใต้รัฐบาลใหม่นี้ ยังจะมีทั้งอดีตประธานสโมสรเรือใบสีฟ้า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร, เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ กิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีต ผจก.ทีมชาติไทย ผู้ชื่นชอบกีฬาทุกชนิดเป็นชีวิตจิตใจ บวกคนนอกที่ศักยภาพคับฟ้าและบ้าลูกหนังหยั่ง นวลพรรณ ล่ำซำ ครบเครื่องต้มยำแบบนี้ ถ้าไม่ได้ไปบอลโลกชาตินี้ ก็ไม่รู้จะพูดยังไงแร้วว

ฟุตบอลประเพณี รักเมืองไทย ครั้งที่ 1 ระหว่าง วปอ. กับ ปปร. จะได้ฤกษ์ดวลแข้งกันพรุ่งนี้แล้ว “นักเตะร้อยทีม” พล.อ.ราชรักษ์ เรียนพืชน์ และ ดร.ดำรง ประทีป ณ ถลาง กัปตันของทั้ง 2 ทีม ยืนยันความพร้อมทำศึกประวัติศาสตร์พันเปอร์เซ็นต์ ในยามที่บรรยากาศของประเทศกำลังอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรู้รักสามัคคี ขอเชิญแฟนกีฬาเข้าไป ชมและเชียร์กันได้ที่ สนามศุภชลาศัย แบบฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย คิกออฟ 17.00 น.

อากาศในเมืองไทยหายใจได้เต็มปอดกว่าที่ไหนๆในโลก ในที่สุด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตประธานสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ขอกลับมาใช้ชีวิตบนผืนแผ่นดินไทย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นของครอบครัวพร้อมด้วยเสียงเพลง บ้านเรา ดังกระหึ่มสนามบินดอนเมือง

เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน แต่คำพูดของ ซุนกวน ในวรรณกรรม สามก๊ก ที่ว่า “ไม่มีมิตรแท้ และศัตรูถาวรทางการเมือง มีแต่ผลประโยชน์เท่านั้น” ยังเป็นอมตะไม่เปลี่ยนแปลง เพราะมีรายงานข่าวว่าประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เนวิน ชิดชอบ เจ้าของคำพูด “มันจบแล้วครับนาย” เมื่อหลายสิบปีก่อน ยังต้องรุดไปดูแลความเรียบร้อยที่สนามบินดอนเมือง เตรียมพร้อมต้อนรับ “นาย” ที่จะกลับมา จับมือกันทำงานการเมืองให้บ้านเมืองต่อไป

ข่าวเศร้า “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีย์ราชการัณย์ บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการกีฬาไทยมาหลายทศวรรษ ถึงแก่อนิจกรรม ตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่ ศาลา 4 วัดธาตุทอง จนถึง 29 ส.ค และพระราชทานเพลิงศพ วันที่ 30 ส.ค. เวลา 17.00 น.