กุนซือบอร์นมัธ แจงเหตุ ลิเวอร์พูล ไม่น่าได้จุดโทษกลายเป็นจุดเปลี่ยนทำแพ้ พร้อมพูดถึงใบแดงคู่แข่ง

 

วันที่ 20 สิงหาคม 2566 อันโดนี อิราโอลา ผู้จัดการทีมบอร์นมัธ ให้สัมภาษณ์หลังเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2023-24 นัดที่ 2 ซึ่งบุกไปแพ้ ลิเวอร์พูล 1-3 ทั้งที่ออกนำก่อนตั้งแต่นาทีที่ 3 จาก อองตวน เซเมนโย แต่มาโดนยิงแซง 3 ประตูรวด ทำให้ “เดอะ เชอร์รีส์” มี 1 แต้มเท่าเดิม หล่นอยู่ที่ 14 ส่วน “หงส์แดง” เก็บ 6 คะแนนเต็ม ขึ้นมาอันดับ 4

อิราโอลา พูดถึงจังหวะเสียจุดโทษของ บอร์นมัธ ซึ่งผู้ตัดสินจับฟาวล์ โจ ร็อธเวลล์ จากการขัดขา โดมินิก โซโบสไล ล้มลงในเขตโทษ ก่อนที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะตามซ้ำจุดโทษเข้าไปในนาทีที่ 36 ช่วยให้ ลิเวอร์พูล แซงนำ 2-1 ก่อนพลิกกลับมาคว้าชัยในที่สุด

กุนซือบอร์นมัธ พูดถึงการได้จุดโทษของ ลิเวอร์พูล ว่า “ผมคิดว่ามันดูเบามากๆ เมื่อผู้ตัดสินเป่านกหวีด ผมไม่คิดว่า วีเออาร์ จะเปลี่ยนคำตัดสิน แต่จังหวะนั้นมันสำคัญมากสำหรับเรา จุดโทษกลายเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อเกม”

ส่วนใบแดงของ ลิเวอร์พูล ในนาทีที่ 58 ซึ่ง อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ เปิดปุ่มใส่ ไรอัน คริสตี โดยที่ เยอร์เกน คลอปป์ ออกมาบอกว่ารุนแรงเกินไปและไม่เห็นด้วยนั้น ผู้จัดการทีมบอร์นมัธ แสดงความคิดเห็นว่า “ผมไม่รู้ แต่ในชีวิตจริงมันดูไม่เหมือนใบแดง”