เอาความลับมาบอกเปล่า “เนวิลล์” แนะแท็กติก “อาร์เตตา” ก่อน “อาร์เซนอล” ฟัด “แมนยูฯ” ทีมเก่าของเขา

 

“แกรี เนวิลล์” กูรูลูกหนังชื่อดัง ออกมาแนะแท็กติก “มิเกล อาร์เตตา” ก่อนนำ “อาร์เซนอล” เปิดบ้านฟัด “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ทีมเก่าของเขา

วันที่ 29 ส.ค. 66 แกรี เนวิลล์ กูรูลูกหนังชื่อดัง ออกมาแนะแท็กติก มิเกล อาร์เตตา เทรนเนอร์ชาวสเปน ก่อนนำ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล มีคิวเปิดสนาม เอมิเรตส์ สเตเดียม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากการนำทัพ เอริก เทน ฮาก เทรนเนอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ ในค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายนนี้ 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ย้อนกลับไปยังผลงาน 3 นัดแรก ที่ผ่านมา “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ทีมรองแชมป์เก่าเมื่อปีก่อน อยู่ที่ 4 ของตาราง มี 7 คะแนน จากการลงสนาม 3 นัด ขณะที่ ผู้มาเยือนอย่าง “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ที่ 8 ของตาราง มี 6 คะแนน จากการลงสนาม 3 นัด เท่ากัน

ล่าสุด แกรี เนวิลล์ ออกมากล่าวว่า “พวกเขา (อาร์เซนอล) มีอะไรบางอย่างที่ต้องทดลองอยู่ คุณจะเห็นว่าบางทีผู้เล่นในตำแหน่งฟูลแบ็กไปเล่นมิดฟิลด์ หรือ มิดฟิลด์ ไปเล่นตำแหน่งฟูลแบ็ก ถ้าที่เราเห็นๆ กันคือ โธมัส ปาเตย์ ผมหวังว่า มิเกล อาร์เตตา ควรจะเลิกทดลองแบบนั้น และกลับไปยึดระแบบเดิมที่มีแผงแบ็กโฟร์ที่เหนียวแน่น การขยับ โธมัส ปาร์เต ไปยืนแผงกลางร่วมกับ ดีแคลน ไรซ์ และ มาร์ติน โอเดการ์ด คือสิ่งที่เขาควรทำ”