ที่หนึ่งใช่ “คลอปป์” ไหม “คาร์ราเกอร์” เปิดชื่อ 5 กุนซือดีที่สุด “พรีเมียร์ลีก”

 

ที่หนึ่งนั้นใช่ “เยอร์เกน คลอปป์” ไหม “เจมี คาร์ราเกอร์” อดีตแข้งดัง ที่ปัจจุบันเป็นกูรูลูกหนัง เปิดชื่อ 5 กุนซือดีที่สุดใน “พรีเมียร์ลีก” แอบมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อย

วันที่ 23 พ.ค. 67 ที่หนึ่งนั้นใช่ เยอร์เกน คลอปป์ หรือไม่ เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังระดับตำนานของ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ และ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันเป็นกูรูลูกหนัง เปิดชื่อ 5 กุนซือดีที่สุดใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยแอบมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเหมือนกัน

ทั้งนี้ เจมี คาร์ราเกอร์ ออกมากล่าวว่า “สำหรับผมจะยกให้ เยอร์เกน คลอปป์ อยู่เหนือ อาร์แซน เวนเกอร์ นะ และเหตุผลเดียวที่ผมมองแบบนั้นเพราะว่าผมพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้ พวกเขาได้มา 1 ครั้งจากการเข้าชิงสามหน แต่ในขณะเดียวกัน อาร์เซนอล ไม่สามารถไปถึงจุดนั้นได้

“แต่อาจจะยก เป๊ป กวาร์ดิโอลา ไว้เป็นที่หนึ่ง เขาพาทีมคว้าสามแชมป์เมื่อก่อนและได้แชมป์ลีก 6 จาก 7 ครั้งสุด ตามมาด้วย เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แม้ได้แชมป์ลีกเยอะสุด 13 สมัย แต่เขาก็ใช้เวลา 7 ปีกว่าจะได้แชมป์สมัยแรก นั่นทำให้ผมจัดอันดับได้เป็น เป๊ป กวาร์ดิโอลา, เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน, โชเซ มูรินโญ, เยอร์เกน คลอปป์ และ คนที่ 5 คือ อาร์แซน เวนเกอร์”

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2787867