สิงห์บลูส์ ได้เจ้าของใหม่ รัฐบาลผู้ดี อนุญาตแล้ว

 

ท็อดด์ โบห์ลี นักธุรกิจเจ้าของทีมเบสบอลจากอเมริกา ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลอังกฤษในการเข้าเทคโอเวอร์สโมสร เชลซี อย่างเป็นทางการ

หลังจากคณะกรรมการพรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์อนุมัติดีลของ กลุ่มทุนที่นำโดย ท็อดด์ โบห์ลี มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เข้าเทกโอเวอร์สโมสร “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ด้วยเม็ดเงินจำนวน 4.25 พันล้านปอนด์ (ราว 1.82 แสนล้านบาท) เป็นที่เรียบร้อย ขั้นตอนสุดท้ายคือการได้รับอนุญาตจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร ที่ต้องตรวจสอบ

ล่าสุด รัฐบาลอังกฤษ ได้ออกใบอนุญาตการขายเชลซี ให้กลุ่มทุน ท็อดด์ โบห์ลี เป็นที่เรียบร้อย โดยโฆษกรัฐบาลอังกฤษ กล่าวว่า “เมื่อคืนก่อนรัฐบาลสหราชอาณาจักร มาถึงจุดที่เราสามารถออกใบอนุญาตให้ขายสโมสรฟุตบอล เชลซี ได้ หลังจากการคว่ำบาตร โรมัน อบราโมวิช รัฐบาลก็ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่า เชลซี จะสามารถเล่นฟุตบอลต่อไปได้”

“ตอนนี้เราพอใจอย่างมากที่รับรู้ว่ารายได้จากการขายทีมทั้งหมดจะไม่เป็นประโยชน์ต่อ โรมัน อบราโมวิช หรือคนอื่นๆที่ถูกลงโทษ และตอนนี้เราก็ได้เริ่มกระบวนการที่จะทำให้แน่ใจว่าเงินที่ได้จากการขายทีมนั้นจะถูกใช้เกี่ยวกับด้านมนุษยธรรมในยูเครนให้การสนับสนุนต่อผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสงคราม”