ซิสเซ เร้าหงส์ทุ่มเงินล่าตัว เอ็มบัปเป เชื่อคุ้มแน่นอน

 

ฌิบริล ซิสเซ อดีตดาวยิงของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกโรงหนุนอดีตต้นสังกัดให้ยอมทุ่มเงินมหาศาลเพื่อล่าตัว คิเลียน เอ็มบัปเป แนวรุกฟอร์มฮอตของ เปแอสเช มาร่วมทีมให้ได้

โดย คีเลียน เอ็มบัปเป คืออีกหนึ่งในแข้งเนื้อหอมของวงการฟุตบอล หลังสัญญาฉบับใหม่กับปารีส แซงต์ แชร์แมง ยังไม่มีความคืบหน้า ทำให้เจ้าตัวตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับทั้ง เรอัล มาดริด และ ลิเวอร์พูล

ถึงแม้ เยอร์เกน คลอปป์ จะออกมาแบ่งรับแบ่งสู้ว่า ไม่สามารถจ่ายค่าฉีกสัญญาที่สูงเฉียดสถิติโลกได้ แต่ ฌิบริล ซิลเซ กลับเชื่อว่า แม้จะเป็นการลงทุนมหาศาล แต่ในแง่ของฟุตบอล ถือว่าจะคุ้มที่จะเสี่ยงกับการลงทุนในครั้งนี้

“เอาตามตรงนะ ผมเคยพูดเรื่องนี้กับนักข่าวแค่ไม่กี่คนเท่านั้น เรากำลังพูดถึง คีเลียน เอ็มบัปเป เพราะเขาเก่งที่สุดในโลกตอนนี้ ผมเห็นภาพของเขาที่ลิเวอร์พูล มันอาจจะเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ และมหาศาลก็จริง แต่ผมคิดว่าเด็กคนนี้จะคุ้มค่าแน่ อันดับแรกเลย เขาเป็นนักเตะที่ฉลาด สามารถเล่นได้ในหลายตำแหน่ง และเขาจะจับคู่ได้กับทั้ง ซาลาห์, ซาดิโอ(มาเน) และถ้ามี เฟอร์มิโน อยู่ด้วย คุณก็รู้ว่ามันจะเป็นทีมที่บ้าคลั่งแค่ไหน สำหรับผมแล้วนี่คือทีมที่ดีที่สุดในโลก”

“ผมไม่รู้ว่าลิเวอร์พูลจะสามารถทำอะไรได้บ้าง ในแง่ของการลงทุน แต่มันจะเป็นการย้ายทีมสำคัญอย่างแน่นอน” ซิสเซ กล่าวผ่านเดลี เมล์