เดอ บรอยน์ ออกมาเคลียร์ไม่ติดใจ รูดิเกอร์

 

เควิน เดอ บรอยน์ ตัวรุกของเบลเยี่ยม ออกมาเปิดใจไม่เคยคิดโกรธ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ แนวรับของเยอรมัน ที่เข้าปะทะกันจนเดอ บรอยน์ บาดเจ็บหนัก จากเกมชิง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ผ่านมา

เควิน เดอ บรอยน์ ถูกแนวรับชาวเยอรมันอย่าง อันโตนิโอ รูดิเกอร์ เข้าปะทะอย่างรุนแรง ในเกมนัดชิงดำยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2020-21 ทำให้จมูกหักและเบ้าตาซ้ายแตก จนต้องผ่าตัดด่วน และชวดลงเล่นในเกมเปิดหัวยูโร 2020 ที่พบกับรัสเซีย

โดยล่าสุด เดอ บรอยน์ ออกมายืนยันกับสื่อว่า ไม่เคยโกรธที่แข้งของทีมอินทรีเหล็ก ทำให้ตัวเองบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะอย่างรุนแรง และเรื่องราวทั้งหมดกลายเป็นอดีตไปเรียบร้อยแล้ว

“ผมไม่เคยโกรธเขาเลยนะ (รูดิเกอร์) ผมรู้ว่าเขาต้องการแค่หยุดผมเท่านั้น และไม่ได้ต้องการให้ทำร้าย ดังนั้นผมจึงไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเขาก็ส่งข้อความมาขอโทษแล้วหลังจบเกม” 

“ทีมแพทย์และโค้ชรู้ดีว่า จมูกของผมหักและได้รับการกระทบกระเทือนนิดหน่อย ดังนั้นเราจึงต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก ในระหว่างการฝึกซ้อม ตอนนี้ผมมีความรู้สึกน้อยมาก บริเวณใบหน้าด้านซ้าย มันอาจจะน่ารำคาญนะ แต่โอเค ผมเริ่มชินกับมันแล้ว”

“ผมรู้ตั้งแต่วินาทีแรกที่เกิดการปะทะแล้วว่า ตัวเองจะไม่สามารถลงเล่นนัดแรกของศึกยูโร 2020 ได้ โค้ชบอกว่าอยากให้ผมเป็นตัวสำรองในเกมกับเดนมาร์ก จากนั้นการออกสตาร์ตเป็นตัวจริงกับฟินแลนด์ จึงน่าจะเป็นจังหวะที่เหมาะกับผมมากกว่า” เดอ บรอยน์ กล่าวกับสื่อ