ดีกรีหน่วยซีล-ชกมวยไทย ทำความรู้จัก “บอดี้การ์ด” คู่ใจ “เมสซี” ที่ “อินเตอร์ ไมอามี”

 

“เดวิด เบคแคม” จัดบอดี้การ์ดส่วนตัวดูแล “ลิโอเนล เมสซี” ที่ “อินเตอร์ ไมอามี” ตามติดทุกฝีก้าว เป็นถึงอดีตหน่วยซีล เคยชกมวยไทย ที่ภูเก็ต

วันที่ 25 สิงหาคม 2566 “เดวิด เบคแฮม” เจ้าของ อินเตอร์ ไมอามี สโมสรฟุตบอลในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้จ้างอดีตทหารและนักสู้ MMA เป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวเพื่อดูแล “ลิโอเนล เมสซี” ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินาโดยเฉพาะ

บอดี้การ์ดส่วนตัวของ “เมสซี” มีชื่อว่า “ยาสซีน ชูเอโก” เคยเป็นอดีตหน่วยซีล สหรัฐฯ มีประสบการณ์ในอิรักและอัฟกานิสถานมาแล้ว อีกทั้งผ่านการฝึกฝนด้านศิลปะการต่อสู้และเคยชกในศึก MMA มาหลายครั้ง ตามรายงานระบุว่า เดวิด เบคแคม จ้างมาที่สโมสรโดยเฉพาะ หลังจากเห็นว่ามาตรการรักษาความปลอดภัยยังหละหลวม เมื่อมีแฟนบอลเข้ามาในสนามและวิ่งไปหาเมสซีเมื่อเดือนที่แล้ว

ทั้งนี้ “ยาสซีน ชูเอโก” ไม่เคยห่างจากตัวของ “ลิโอเนล เมสซี” ตามภาพที่ปรากฏออกสื่อทั้งในสนามและนอกสนาม แม้กระทั่งตอนที่เมสซีดีใจหลังทำประตูได้ในสนาม ยังตามมาอารักขาบริเวณข้างสนาม

นอกจากนั้นใน Instagram : yasstcheuko ส่วนตัวของ “ยาสซีน ชูเอโก” ยังเคยมาเรียนรู้และขึ้นชกมวยไทย ที่ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต อีกด้วย