ไดซ์ ชมลูกทีม วินัยเยี่ยมจนโค่นหงส์ได้คาบ้าน

 

ฌอน ไดซ์ กุนซือของ เบิร์นลีย์ ออกมายกย่องลูกทีมที่มีวินัยเล่นตามแผน จนสามารถมาเอาชนะหงส์แดง ลิเวอร์พูลแชมป์เก่า ได้ถึงแอนฟิลด์ ในค่ำคืนที่ผ่านมา

เบิร์นลีย์ ถือเป็นหนามยอกอกสำหรับ ลิเวอร์พูล ตลอด 2 ฤดูกาลหลังสุด โดยซีซั่นที่ผ่านมาก็เป็นทีมเดียวจากคู่แข่งทั้งหมด 19 ทีมในพรีเมียร์ลีกที่ไม่แพ้ในการออกไปเยือนที่แอนฟิลด์ หลังบุกไปเสมอ 1-1 เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมปีที่แล้ว

โดยหลังจบเกม ฌอน ไดช์ กุนซือเบิร์นลีย์ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงแท็กติกที่ช่วยให้ลูกทีมมีคะแนนติดมือกลับมาจากรังของ “หงส์แดง” 2 ปีซ้อนว่า “เราจัดการกับเรื่องพื้นฐานต่างๆ กันได้ดีมาก และความขยันทุ่มเทก็ให้ผลตอบแทนกับเรา ส่วน (นิค) โป๊ป ก็ยังคงเซฟได้อย่างยอดเยี่ยมหลายครั้ง ผมเชื่อเสมอว่าทีมเราจะหาจังหวะเล่นงานได้แม้มีโอกาสไม่กี่ครั้ง ก่อนที่ (แอชลีย์) บาร์นส จะได้จุดโทษและสังหารไม่พลาด”

“มันมีวิธีการเล่นในเกมนี้และคุณก็คงจะเห็นรูปแบบได้ในบางจังหวะ คุณแค่ต้องระวังกับการบล็อกผู้เล่นของพวกเขา (ลิเวอร์พูล) ให้ได้ แม้คู่แข่งจะสร้างปัญหาแต่การจัดระเบียบผู้เล่นของเราและความขยันถือว่ายอดเยี่ยมมาก ซึ่งทุกคนในทีมตั้งแต่ผู้รักษาประตู, กองหลัง ไปจนถึงกองหน้ามีความตั้งใจที่จะช่วยให้ทีมไม่เสียประตู และช่วยกันเล่นเกมรับตั้งแต่แดนหน้า”

“เราไม่เคยหมดหวัง แม้จะขาดพรสวรรค์แต่ไม่เคยขาดความเชื่อมั่น เมื่อเรารักษารูปทรงและการยืนตำแหน่งได้ถูกต้อง เล่นให้ง่ายที่สุด มันก็จะทำให้คุณยังอยู่ในเกมแล้วหลังจากนั้นค่อยหาทางโจมตีเพื่อเก็บชัยชนะ ซึ่งความจริงเราก็เกือบชนะที่นี่ได้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ผมไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องชนะในค่ำคืนนี้ แต่มันหมายถึงการทำตามแผนที่วางไว้ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับเรา” ไดซ์ กล่าว