ผีมีแต่ปัญหา

 

เรื่องคดีเก่าของเมสัน กรีนวูด กองหน้าชาวผู้ดี ที่ทำร้ายร่างกายแฟนสาวเพิ่งจบไปหมาดๆ หลังจากศาลยกฟ้องทุกข้อกล่าวหา เรื่องยังไม่ทัน จางหาย อันโตนี ปีกจอมหมุนทีมชาติบราซิล ก็โดนคดีทำนองเดียวกันอีก หลังจากกาบริเอลา คาวัลลิน อดีตแฟนสาวได้แจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย

โดยกาบริเอลากล่าวอ้างว่า ปีกจอมหมุนเลือดแซมบ้าข่มขู่ และทำร้ายร่างกายหลายครั้งตอนที่คบกันในช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน 2022 และพฤษภาคม 2023 และตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับคดีและเริ่มสืบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว

จากการที่ตำรวจรับคดีดังกล่าวทำให้เจ้าตัวต้อง โดนตัดออกจากทีมชาติบราซิล ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกในช่วงฟีฟ่าเดย์ที่กำลังจะผ่านไปทันที ขณะที่แมนฯ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดก็ยัง ไม่ได้ทำอะไร เพราะเจ้าตัวยังไม่โดนตั้งข้อกล่าวหาอย่างเป็นทางการ แต่ก็จะติดตามอย่างใกล้ชิด

นอกจากกาบริเอลาแล้วก็ยังมีอีก 2 สาวที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ก็โดนปีกวัย 23 ปี ทำร้ายร่างกายเช่นเดียวกัน จนทำให้ตอนนี้ อันโตนีโดนผู้หญิงอ้างตัวเป็นเหยื่อถึง 3 ราย กล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายรวมถึงขืนใจ

แต่อย่างไรก็ตาม อันโตนีก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หมดเปลือก พร้อมร้องไห้ด้วยว่า ตัวเขาไม่เคยทำร้ายร่างกายผู้หญิงคนใดเลย โดยเฉพาะ กาบริเอลาที่อ้างว่าโดนเขาทำร้ายตอนตั้งครรภ์ พร้อมยืนยันว่าตัวเองมีหลักฐานทุกอย่าง มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าไม่เคยทำร้ายร่างกายผู้หญิง ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องดูกันยาวๆต่อไปว่าเรื่องจะจบตรงไหน

นอกจากเรื่องของอันโตนีแล้ว “ปิศาจแดง” ก็ยังมีปัญหาเรื่องของจาดอน ซานโช ปีกเลือดผู้ดี ที่เปิดศึกกับเอริค เทน ฮาก กุนซือเลือดดัตช์ ที่ได้ออกมาโพสต์โจมตีเจ้านายของตัวเอง หลังจากไม่พอใจที่โดนกล่าวหาว่าซ้อมไม่ได้มาตรฐาน โดยยืนยันว่าตัวเองซ้อมได้ดีไม่ใช่ไร้มาตรฐานเหมือนที่โดนกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม 2 ตำนานอย่างไรอัน กิกส์ และริโอ เฟอร์ดินานด์ ก็ชี้ว่าสิ่งที่เทน ฮาก พูดแค่จะ กระตุ้นให้ซานโชเค้นฟอร์มออกมาให้ได้ เพราะนับตั้งแต่ย้ายมาจากดอร์ทมุนด์ในปี 2021 ยังไม่มีอะไรดีขึ้นเลย

ก็ต้องรอดูต่อไปว่า กุนซือวัย 53 ปี จะเอา ยังไงต่อกับซานโช เพราะก่อนหน้านี้คนที่มีปากเสียงกับเขาอย่างคริสเตียโน โรนัลโด ระดับซุปเปอร์สตาร์ยังโดนเฉดหัวทิ้งไปเลย ก็ต้องมาดูว่าในเคสนี้ เทน ฮาก จะเอายังไงกับซานโชต่อไป

แค่ 2 เรื่องก็ปวดหัวแล้ว ยังมีเรื่องที่สามอีก เมื่อมีข่าวออกมาว่า ตระกูลเกลเซอร์เตรียมถอดการขายสโมสร “ปิศาจแดง” ออกแล้ว โดยได้อ้างว่ายังไม่ได้ราคาที่เหมาะสม ทั้งๆที่ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี นักธุรกิจจากกาตาร์ พร้อมทุ่มเงิน 6,000 ล้านปอนด์ (ประมาณ 267,570 ล้านบาท) เพื่อเทกโอเวอร์กิจการครั้งนี้

แต่ตระกูลเกลเซอร์ต้องการขายทิ้งที่ราคาถึง 7,000-10,000 ล้านปอนด์ (ประมาณ 312,176-445,966 ล้านบาท) ทั้งๆที่มีการประเมินว่าปัจจุบันสโมสรมีมูลค่า 4,800 ล้านปอนด์ (ประมาณ 196,800 ล้านบาท) จากข่าวที่ออกมาทำให้ตอนนี้หุ้น “ผีแดง” ร่วงไปถึง 18.22 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

เช่นเดียวกับสาวก “เรด เดวิลส์” ที่เตรียมประท้วงครั้งใหญ่หลังจากที่เกลเซอร์กลับลำไม่ยอมขายสโมสร ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะเจออะไรบ้าง ครั้งที่แล้วที่บรรดาสาวก “ผีแดง” ประท้วงก็ทำให้เกมแดงเดือดต้องเลื่อนออกไปเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกของ “ปิศาจแดง” เลยทีเดียว ฟอร์มในสนามก็แย่, นักเตะโค้ชทะเลาะกัน, นักเตะมีปัญหานอกสนาม แถมเจ้าของทีมก็สร้างปัญหาอีก

โดนปัญหารุมเร้าแบบนี้สาวก “เรด เดวิลส์” ก็ต้องทำใจบ้างปีนี้มีโอกาสสูงที่อาจจะไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้เลยสักอย่าง!!!