ฮ.เสี่ยวิชัยตกไฟลุกท่วม ขณะมารับกลับหลังเกมจิ้งจอกเจ๊าค้อน

 

เกิดข่าวสะเทือนขวัญในวงการฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อสำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่า เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ของ วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีม เลสเตอร์ ซิตี ชาวไทย ประสบอุบัติเหตุตกที่ลานจอดรถใกล้สนามเหย้าของทีม และมีไฟลุกไหม้ทั่วลำ แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

เครื่องบินลำดังกล่าวของ “เจ้าสัววิชัย” ออกบินขึ้นน่านฟ้าหลังจบเกมที่ เลสเตอร์ ซิตี เสมอกับ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อคืนวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทว่าเกิดเครื่องขัดข้องจนตกลงมาบริเวณลานจอดรถของสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม ซึ่งอยู่ห่างออกไป 200 เมตร ก่อนไฟลุมท่วมทั้งลำ

พยานผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเครื่องบินนั้นออกบินอย่างปกติแต่แล้วจู่ๆตัวเครื่องก็เกิดมีการหมุนขึ้นมา จนเสียการควบคุมและตกลงมายังจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานดับเพลิงรุดไปที่เกิดเหตุแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีใครอยู่ในเฮลิคอปเตอร์บ้าง รวมถึงรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

สำหรับเฮลิคอปเตอร์ของ เลสเตอร์ ถูกใช้เป็นยานพาหนะประจำตัวของ วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมชาวไทย และผู้บริหาร โดยพวกเขาจะขึ้นเครื่องบินออกจากสนามเพื่อเดินทางกลับหลังจบเกมในบ้านทุกครั้ง

ขณะที่ข้อความเมื่อช่วงเวลา 04.42น. (ตามเวลาในประเทศไทย) จาก @LCFC ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของทีมเลสเตอร์แจ้งความคืบหน้าว่า

“โฆษกทีมเลสเตอร์แจ้งว่า ‘เรากำลังให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเลสเตอร์เชียร์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อจัดการกับเหตุการณ์ที่สนามคิง เพาเวอร์ ทั้งนี้ทางสโมสรจะออกแถลงการณ์เกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติม เมื่อได้ข้อมูล'”