จุกไหม “ฮาลันด์” เปิดใจหลังใช้ “ฮาลันด์น้อย” พังประตู ถึงขนาด VAR ต้องเช็กว่าใช้มือหรือไม่

 

“เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์” ดาวยิงชาวนอร์เวย์ของ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ออกมาเผยความรู้สึก หลังตัวเขาใช้ “ฮาลันด์น้อย” พังประตูครั้งแรกในชีวิต

วันที่ 13 พ.ย. 66 เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ ดาวยิงชาวนอร์เวย์ของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การนำทีม เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมชาวสเปน ออกมาเผยความรู้สึก หลังตัวเขาใช้ “ฮาลันด์น้อย” พังประตูครั้งแรกในชีวิตการค้าแข้ง

เกมที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ระหว่าง “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี กับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นจบลงที่สกอร์ 4-4 ซึ่งทาง เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ ที่ยิงจุดโทษในครึ่งแรกแล้ว มาบวกเพิ่มอีกหนึ่งประตูในช่วงต้นครึ่งหลัง นาทีที่ 47 โดยใช้ “ฮาลันด์น้อย” พังประตูเข้าไป ซึ่งตอนแรกนั้นมีการเช็ก VAR ว่าดาวยิงรายนี้ใช้มือเอาบอลเข้าประตูหรือไม่ ก่อนที่สุดท้ายจะได้เป็นประตู

ล่าสุด เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ ออกมากล่าวถึงจังหวะยิงในลักษณะแปลกเล็กน้อยที่ตัวเขาไม่เคยทำมาก่อนว่า “ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่เคยทำประตูในลักษณะนี้มาก่อน (ใช้ฮาลันด์น้อยทำประตู) ดังนั้นมันจึงเป็นประตูที่สำคัญและน่าจดจำมากๆ”