โชต้า อดใจรอไม่ไหว จะได้เล่นต่อหน้าเดอะค็อป

 

ดิโอโก้ โชต้า กองหน้าฟอร์มฮอตของหงส์แดง ลิเวอร์พูล เผยตื่นเต้นที่จะได้ลงสนามโชว์ฝีเท้าต่อหน้าเดอะค็อปเป็นครั้งแรก ในเกมเปิดบ้านปะทะ วูล์ฟแฮมตัน ต้นสังกัดเก่า ในคืนวันที่ 6 ธันวาคมนี้ 

พรีเมียร์ ลีก เปิดโอกาสให้สโมสรต่างๆ ต้อนรับแฟนบอลของตัวเองเข้ามาชมเกมได้แล้ว หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เบาบางลงไปในหลายเมือง โดยขั้นแรกอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้จำนวน 2,000 คน 

และหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็คือหนึ่งในทีมที่ได้รับอนุญาตให้แฟนบอลกลับมาดูเกมที่แอนฟิลด์ได้ในสุดสัปดาห์นี้ หลังจากเตะในสนามปิดไร้เสียงเชียร์มานาน โดยประเดิมเจอ “หมาป่า” และนั่นก็คือทีมเก่าของ โชต้า ดาวยิงตัวเก่งที่เพิ่งย้ายมาในซีซันนี้

แม้จะเป็นการเจอทีมเก่าแต่การได้เล่นในบ้านแถมมีแฟนบอลกลับมาชมติดขอบ ก็ทำให้ โชต้า อดตื่นเต้นไม่ได้ ฟุตบอลที่ไม่มีแฟนๆ คือเรื่องที่น่าประหลาดมาก”

“บ่อยครั้งเมื่อคุณได้เล่นให้กับทีมที่มีบรรยากาศแฟนบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกอย่าง ลิเวอร์พูล การไม่มีแฟนๆ ทำให้รู้สึกว่ามีบางอย่างขาดหายไป เราคุยเรื่องนี้กันบ่อยทั้งทีมงานและเพื่อนร่วมทีม ทุกคนคิดถึงแบบเดียวกัน และบรรยากาศอันอบอุ่นที่แอนฟิลด์ คือสิ่งที่ผมกำลังเฝ้าฝันถึง”