แฟนหงส์ต้องฟัง “คลอปป์” ตอบชัด “เทรนต์ & แบรดลีย์” ใครเบอร์ 1 ใครเบอร์ 2

 

เยอร์เกน คลอปป์ ออกมายืนยันแบบชัดเจนว่าระหว่าง เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กับ คอเนอร์ แบรดลีย์ ใครคือแบ็กขวาเบอร์หนึ่งของทีม

วันที่ 22 เมษายน 2567 เยอร์เกน คลอปป์ ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำวันอาทิตย์ ที่ ลิเวอร์พูล สามารถบุกไปเอาชนะ ฟูแลม ถึงถิ่น คราเวน คอตเทจ ด้วยสกอร์ 3-1 เก็บเพิ่มเป็น 74 แต้ม จาก 33 นัด ขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 2 ชั่วคราว มีแต้มนำหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 แต้ม แต่ลงเตะมากกว่า 1 นัด

โดยหนึ่งประเด็นที่ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันได้พูดถึงไว้ก็คือ สถานะของ คอเนอร์ แบรดลีย์ และ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ สองแบ็กขวาคนสำคัญของทีมที่แฟนบอลหลายคนเริ่มตั้งข้อสงสัยว่าจะเอาอย่างไรกับตำแหน่งนี้ดี เนื่องจาก เทรนต์ เองก็ถือเป็นนักเตะระดับท็อป ส่วน แบรดลีย์ ก็ถือเป็นดาวรุ่งแววดี น่าปั้นให้เป็นตัวหลักในระยะยาว

ซึ่งในเรื่องนี้ คลอปป์ ก็ได้กล่าวไว้อย่างน่าสนใจว่า “คอเนอร์ แบรดลีย์ เพิ่งจะลงสนามในทีมชุดใหญ่ไปไม่กี่เกม แต่แค่นั้นก็เพียงพอที่จะทำให้พวกเราตกตะลึงในความสามารถของเขา อย่างไรก็ตาม ในท้ายที่สุดแล้ว เทรนต์ นั้นแตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง นั่นแหละคือสิ่งที่ผมจะสื่อ”

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2780068