ม้าลายงานเข้า ตร.เข้าค้นพบเอกสารทุจริต เนดเวด มีเอี่ยว

 

ม้าลาย ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่งอิตาลี ถูกตำรวจบุกเข้าค้นสำนักงานพบเอกสารเกี่ยวข้องกับการทุจริตในการซื้อขายนักเตะในช่วงที่ผ่านมาและพบว่าบอร์ดบริหารพัวพัน รวมถึง พาเวล เนดเวด มีชื่อในลิสต์ด้วย

การเข้าตรวจค้นดังกล่าวสืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการสืบค้นและพบว่า 6 บอร์ดบริหารของ ยูเวนตุส ทั้งในอดีต และปัจจุบัน มีส่วนรู้เห็นในการปลอมแปลงบัญชีของสโมสร เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายร้ายแรงในประเทศอิตาลี

โดย “เดลีเมล” สื่ออังกฤษ ได้ออกมาอ้างอิงการนำเสนอข่าวจากสื่ออิตาลี โดยเผยว่าบอร์ดบริหาร 3 จาก 6 คน ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ได้แก่ อันเดรีย อันเญลลี ประธานสโมสร, พาเวล เนดเวด รองประธานสโมสรซึ่งเป็นตำนานนักเตะของทีม และฟาบิโอ ปาราติซี อดีตผู้อำนวยการกีฬา ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผอ.ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

โดยมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งเน้นไปที่การตรวจค้นเอกสารเกี่ยวกับการซื้อขายนักฟุตบอล, เอกสารการวางบิล, ใบแจ้งหนี้ รวมไปถึงเอกสารด้านการเงินในบางส่วน ที่ถูกตรวจพบความผิดปกติจากการทำกำไรในการซื้อขายนักเตะระหว่างปี 2019-2021 โดยดีลสลับขั้วระหว่าง อาร์ตูร์ กองกลางชาวบราซิเลียน กับ มิราเล็ม ปานิช มิดฟิลด์บอสเนีย ซึ่งทำการซื้อขายกับ บาร์เซโลน่า คือหนึ่งในเคสที่กำลังถูกสอบสวนเป็นพิเศษ

ทั้งนี้องค์กรตรวจสอบการทุจริตในวงการฟุตบอลอิตาลี หรือ COVISOC และหน่วยงานตรวจสอบสภาพทางการเงินของอิตาลี หรือ CONSOB พบความผิดปกติในการซื้อขายตัวผู้เล่นของทีม “ม้าลาย” ในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีการเดินหน้าสอบสวนคดีดังกล่าวโดยเร็วที่สุด