เคน สุดปลื้มทุบสถิติดาวยิงสิงโตคำรามของ เฮิร์สท

 

แฮร์รี เคน ดาวยิงกัปตันทีมชาติอังกฤษ  ปลาบปลื้มสุดๆ ทุบสถิติทะลวงตาข่ายสูงสุด เซอร์ เจฟฟ์ เฮิร์สท ตำนาน อังกฤษ หลังเหมา 3 ลูก ในศึก ยูโร 2020 รอบคัดเลือก ที่เปิดบ้านเอาชนะ บัลแกเรีย ไป 4-0 

โดยหัวหอกของ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ กระหน่ำแฮตทริกครั้งที่ 2 ตลอดการรับใช้ “สิงโตคำราม” 40 นัด รวมทำไป 25 ประตู แซงทั้ง เฮิร์ส และ สแตน มอร์เตนเซน ที่ทำไว้ 24 และ 23 ประตู ตามลำดับ

ศูนย์หน้าวัย 26 ปี กล่าว “เมื่อใดก็ตามที่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น มันคือช่วงเวลาอันน่าภูมิใจสำหรับผม และบ่งชี้ว่าการทำงานหนักของผมตอบแทนกลับมาอย่างไร”

“อย่างที่คุณทราบเกี่ยวกับผมตอนนี้ ก็คือ พยายาม และพัฒนาฝีเท้าต่อไป ยิงประตูให้ได้มากๆ หวังเป็นอย่างยิ่งผมจะยิงประตูให้ อังกฤษ อีกหลายๆ ปีข้างหน้า”

“เดอะ ทรี ไลออนส์” ห่างหายความสำเร็จมานานกว่า 50 ปี นับตั้งแต่ เฮิร์สท ซัดแฮตทริก ศึก ฟุตบอลโลก รอบชิงชนะเลิศ ปี 1966 ขณะที่ เคน ยืนยันเกียรติยศส่วนบุคคล คือ สิ่งสำคัญรองลงมาจากผลงานของทีม ระดับ เวิลด์ คัพ และ ยูโร

“สถิติของคุณจะถูกตัดสินเมื่อถึงจุดจบของอาชีพ จริงอยู่มันวิเศษมากที่ยิงประตูได้ และสร้างสถิติส่วนตัว แต่สิ่งสำคัญสุด คือ คว้าแชมป์ แน่นอนว่า อังกฤษ ไม่ได้ทำแบบนั้นมานานแล้ว”

“นั่นคือเป้าหมายของผม ในฐานะกัปตันทีม และผมรู้ว่าทุกๆ คนกระหายความสำเร็จ แต่เรานั่งอยู่ตรงนี้ แล้วพูดถึงมันมาตลอด 10, 15 , 20 ปีก่อน หรือยาวนานกว่านั้น แล้วก็ยังไม่เกิดขึ้นสักที”