คล็อปป์ เชื่อ ลูกทีมรวมพลังอัดนาโปลี ในนัดสุดท้ายได้แน่

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยังมีความเชื่อมั่นเต็มเปี่ยมว่าทีมของเขาจะงัดทุกสิ่งออกมาสู้กับ นาโปลี ในเกมสุดท้ายเพื่อคว้าชัยชนะและตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในวันที่ 11 ธันวาคม นี้ หลังตกในสถานการณ์ลำบากเมื่อแพ้ต่อเปแอสเช

พลพรรค “หงส์แดง” กรีฑาทัพบุกไปแพ้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 1-2 เมื่อคืนวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นั่นทำให้ตอนนี้ เปแอสเช เก็บเพิ่มเป็น 8 แต้ม แซงขึ้นไปอยู่ที่ 2 ส่วน ลิเวอร์พูล ร่วงมาที่ 3 มี 6 แต้ม ตามหลัง นาโปลี จ่าฝูงกลุ่ม C อยู่ 3 แต้ม

นั่นจึงบีบให้ ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องชนะ นาโปลี นัดสุดท้ายที่ แอนฟิลด์ สถานเดียว แถมยังต้องชนะ 2 ลูกขึ้นไปเพื่อผลต่างประตูที่ได้เปรียบกว่าและซิวตั๋วเข้ารอบในที่สุด ซึ่ง คล็อปป์ นายใหญ่ “หงส์แดง” ยังเชื่อมั่นว่าเกมสุดท้ายพวกเขาจะสู้จนได้สิ่งที่ต้องการ

กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวว่า “ตอนนี้เรามีอีกเกมที่ แอนฟิลด์ แล้วมาดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่เมื่อถึงวันนั้นเราต้องสร้างบรรยากาศที่แสนพิเศษขึ้นมา นาโปลี เป็นทีมที่ดี และวันที่ 11 ธันวาคม เราจะพิสูจน์ให้เห็นในเกมนัดชิงที่บ้านของเรา”

ส่วนเกมที่โดน เปแอสเช ยัดเยียดความปราชัย คล็อปป์ ระบุว่า “ผมคิดว่าเราเป็นทีมที่ได้แชมป์การเล่นแบบขาวสะอาดมา 2-3 ครั้งที่อังกฤษ แต่วันนี้เราดูเหมือนพ่อค้าขายเนื้อ พวกเขาบีบให้เราต้องเล่นหนัก แต่นั่นก็ไม่ช่วยอะไร คุณจะบอกว่า เปแอสเช เล่นฉลาดก็ได้แต่กรรมการก็ปล่อยให้มันเกิดขึ้น ดูสิมีใบเหลืองเกิดขึ้นเท่าไหร่ 5-6 ใบได้มั้ง บ้าสิ้นดี”