คล็อปป์ ออกโรงเคลียร์เหตุ มาเน่ หัวร้อนหลังซาลาห์เมินจ่าย

 

เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ออกมายอมรับว่า ซาดิโอ มาเน่ แนวรุกเซเนกัล ออกอาการหัวเสีย ช่วงท้ายเกม ที่บุกไปเอาชนะ เบิร์นลีย์ 3-0 เกิดจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ หวงบอลมากเกินไปไม่ใช่เพราะโดนเปลี่ยนตัว

มาเน่ ถูกเปลี่ยนตัวออก ก่อนจบการแข่งขัน 5 นาที และแสดงท่าทีหงุดหงิด โวยวายใส่สตาฟฟ์ประจำสโมสร แล้วนั่งตรงซุ้มตัวสำรอง ซึ่งสาเหตุ คือ ซาลาห์ ไม่ยอมจ่ายบอลแก่ตนทั้งที่ยืนอยู่ตำแหน่งที่ดีกว่าในการทำประตู

บิ๊กบอสชาวเยอรมัน กล่าว “มันเป็นเพราะการจ่ายบอลหรือเปล่า? ใช่ แต่ทุกอย่างจบลงด้วยดี มีบางจังหวะที่เขาไม่ค่อยพอใจ”

อดีตนักเตะ เซาแธมป์ตัน ถูกมองว่าอารมณ์เสียเรื่องการตัดสินใจของ ซาลาห์ ที่พยายามอาศัยความสามารถเฉพาะตัวมากกว่าเลือกส่งให้เพื่อน อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ ยืนยันว่าเคลียร์ปัญหากันเรียบร้อยแล้ว

“ตอนนี้เรากำลังจะพัก (เบรกทีมชาติ) บางทีมันอาจเป็นช่วงเวลาอันเหมาะสม ซาดิโอ เป็นคนเจ้าอารมณ์ เวลาไม่พอใจบางอย่าง เห็นได้ชัด แต่มันไม่ใช่เพราะการเปลี่ยนตัวออก มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เป็นสิ่งที่เราพูดคุยกันได้ในห้องพัก และจะก้าวต่อไป”

ขณะที่ เจมี คาร์ราเกอร์ คอมเมนเตเตอร์ของ “สกาย สปอร์ตส” เข้าใจความรู้สึกของ มาเน และ ซาลาห์ ค่อนข้างเห็นแก่ตัว หากอยู่ในแดนหน้า “ซาลาห์ ควรจ่ายบอล หากเขาทำประตูไม่ได้นาน 60 นาที เขาดูเหมือนว่าจะพยายามทำให้ได้ช่วง 30 นาทีสุดท้าย และเขาเริ่มยิงบ่อยขึ้น ซึ่งเห็นได้ชัดว่า มาเน่ ไม่ค่อยพอใจ”

“แน่นอนว่า มาเน่ กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม และต้องการยิงเพิ่ม คืนนี้เขาจบสกอร์เฉียบขาด เขามีส่วนร่วมกับประตูของ ลิเวอร์พูล มากกว่า 100 ลูก ซึ่งเป็นสถิติที่น่าทึ่ง”