คล็อปป์ ยันไม่ชอปเพิ่มตลาดปีใหม่ชี้ลูกทีมเจ็บแปปเดียว

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เผยผ่านสื่อไม่มีความคิดจะก้าวเท้าสู่ตลาดซื้อขายนักเตะรอบสอง เดือนมกราคม ปี 2019 โดยพอใจกับแข้งที่มีอยู่และเชื่อว่า กองหลังหลายรายได้รับบาดเจ็บจะกลับมาในไม่ช้า

“หงส์แดง” กำลังติดปีกฉิวสำหรับการลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ ลีก หลังครองตำแหน่งจ่าฝูง ทว่าระหว่างทางก็เสียนักเตะมากมาย โดยเฉพาะตำแหน่งแนวรับทั้ง เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, โจเอล มาติป และ โจ โกเมซ ที่เจ็บระนาวจนต้องพักอย่างน้อย 5 สัปดาห์ทุกคน

ทำให้ตอนนี้เหลือกองหลังที่ใช้งานได้เพียง 3 คนคือ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ก, เดยัน ลอฟเรน รวมถึง นาธาเนียล ไคลน์ กระนั้นเอง แม้สภาพทีมไม่สมบูรณ์แต่กุนซือชาวเยอรมัน บอกไม่มีแผนสำหรับการเสริมแข้งเพิ่มในช่วงเปิดตลาดรอบสอง

คล็อปป์ ที่ปีนี้ได้รับการยกย่องว่าทำทีมเหนียวเสียประตูแค่ 6 ลูกจาก 16 เกมในลีก เผยเรื่องนี้ว่า “สถานการณ์ของเราเป็นแบบนี้ ถ้าคุณถามถึงเรื่องนี้ 2 สัปดาห์ที่แล้วว่าเราสนใจมองถึงตลาดซื้อขายที่จะถึงนี้หรือไม่ ก็บอกเลยว่าไม่”

“ตอนนี้เรามีเซ็นเตอร์ฮาล์ฟอยู่ 2 คนที่เสียไป จะต้องทำอย่างไร ผมตอบเลยว่าไม่ต้องทำอะไรเพราะพวกเขาไม่ได้หายตัวไปนานขนาดนั้น” กุนซือเยอรมัน กล่าว