คล็อปป์ ปลื้มลูกทีมรวมพลังพลิกชนะหลังเสียประตูแบบค้านสายตา

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ยอดกุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล แสดงอาการดีใจสุดขีดหลังลูกทีมรวมพลังพลิกเอาชนะ บอร์นมัธ 2-1 ในเกม พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ นัดล่าสุดหลังจากโดนคู่แข่งยิงนำแบบค้านสายตา

เกมที่ แอนฟิลด์ “หงส์แดง” ถูกผู้มาเยือนยิงนำก่อนจาก คัลลัม วิลสัน นาที 9 โดยที่กรรมการไม่ให้เป็นการฟาล์วทั้งที่อีกฝ่ายแย่งบอลจาก โจ โกเมซ ด้วยการกระแทก แต่ก็เป็น โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับ ซาดิโอ มาเน่ ช่วยยิงคืนจนกลับมาคว้า 3 แต้ม

ลิเวอร์พูล ชนะเกมในบ้าน 22 นัดติดต่อกัน และต้องการอีก 9 แต้มเพื่อวิ่งสู่แชมป์ลีก ซึ่ง เจอร์เกน คล็อปป์ นายใหญ่เจ้าบ้านถูกเพ่งเล็งหลังไปแสดงอาการดีใจเกินเบอร์ใส่ไลน์แมนข้างสนาม กระนั้นเจ้าตัวก็ยอมรับภายหลังว่าเป็นการระบายความอึดอัด หลังจากหงุดหงิดที่เสียประตูแรกไป

กุนซือชาวเยอรมัน เผยว่า “ให้พูดตามจริงแล้ว ใช่ ผมทำแบบนั้นแหละ แต่ ณ จังหวะนั้น ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมพวกเขาถึงได้ประตู ปกติแล้วนี่คือปัญหาของ VAR แต่รอบนี้มันไม่เกี่ยวกับระบบ มันเกิดจากตัวบุคคลและกฏระเบียบ”

“ลูกนั้นมันฟาล์วชัดเจน มีการกระแทกกันจน โจ เสียหลัก ไม่มีอะไรมากกว่านั้น พวกเขาได้ประตูจากสถานการณ์นั้นและผู้ตัดสินก็ปล่อยให้เกมเดินต่อ เรามี VAR แต่ทำไมไม่ใช้ มันดูย้อนหลังได้นี่ ทุกคนก็รู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่โอเค แต่แน่นอนว่าในมุมมองของ บอร์นมัธ พวกเขาคงมองอีกแบบ”