“คลอปป์” เดือด จวก “ตัวการ” ทำ “ลิเวอร์พูล” แพ้ “สเปอร์ส” ศึกพรีเมียร์ลีก

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังพาทีมแพ้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด

วันที่ 1 ต.ค. 55 เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดกรทีมลิเวอร์พูล วิจารณ์การทำหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสิน และทีมงาน VAR หลังทีมของตนบุกมาแพ้ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 1-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ทั้งการโดนใบแดงของ เคอร์ติส โจนส์, การโดน 2 ใบเหลืองจนกลายเป็นใบแดงของ โชตา และจังหวะล้ำหน้าของ หลุยส์ ดิอาซ ที่เขามองว่าไม่ล้ำ 

คลอปป์ กล่าวว่า “ผมไม่เคยภูมิใจกับทีมมากไปกว่าวันนี้เลย ผมไม่เคยเห็นเกมอะไรที่ไม่ยุติธรรมขนาดนี้มาก่อน เป็นการตัดสินที่บ้ามาก”

“ใบแดงแรก เคอร์ติส โจนส์ เหยียบบอลลื่นไปโดน มันไม่ใช่การเข้าปะทะที่แย่เลย มันดูแตกต่างออกไปเมื่อดูภาพช้า เขาเหยียบบอลแล้วลื่นไหลไถลไปบนบอล นั่นมันโชคร้ายจริงๆ ส่วน โชตา เขาออกจากสนามด้วยการโดน 2 ใบเหลืองได้อย่างไร ใบเหลืองแรกเขาแทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย และแน่นอนว่าไม่ใช่ความผิดของเขา”

“การป้องกันด้วยผู้เล่นเอาต์ฟิลด์แค่ 8 คนเป็นเรื่องยากมาก มีสิ่งต่างๆ มากมายเกิดขึ้นในวันนี้ที่ไม่เป็นไปตามที่เราคิด และนั่นเป็นเรื่องยากลำบากจริงๆ เมื่อคุณไม่ได้อะไรเลยจากเกมนี้ แต่ผมภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน รวมถึงทัศนคติและความมุ่งมั่นของเรา”

ขณะที่ประเด็นจังหวะล้ำหน้าปัญหาของ หลุยส์ ดิอาซ คลอปป์ กล่าวว่า “เมื่อคุณได้ดูแล้ว จะเห็นว่าไม่ล้ำหน้าเลย พวกเขาตีเส้นพลาด”