คล็อปป์ชี้ทีมคู่ควรสามแต้ม ซัดชูดูรี ควรได้ใบแดง

 

เยอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ระบุ ทีมของตนสมควรได้รับ 3 คะแนนแล้ว หลังเปิดแอนฟิลด์เอาชนะ “จิ้งจอกสยาม”เลสเตอร์ ซิตี้ ไป 2-1 ชี้ จังหวะซาลาห์โดนเสียบต้องมีใบแดง

เกมนี้ ลิเวอร์พูล นำก่อน 1-0 จาก ซาดิโอ มาเน นาทีที่ 40 จากนั้นนาทีที่ 80 เลสเตอร์ ตีเสมอ 1-1 จาก เจมส์ แมดดิสัน แต่ช่วงทดเจ็บ นาทีที่ 90+5 ลิเวอร์พูล ได้จุดโทษ และ เจมส์ มิลเนอร์ ซัดเข้าไป พาหงส์แดงชนะ 2-1 เก็บ 3 คะแนน นำจ่าฝูงต่อไป

หลังจบเกม คล็อปป์ กล่าวว่า “มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม เราเพิ่มความเร็วในการเล่น และมันสำคัญมากกับฟุตบอลที่เราเล่นในวันนี้ ประตูของเลสเตอร์หยุดเราได้ก็จริง แต่เราก็อยากลุยต่อไป ส่วนจังหวะจุดโทษ นั้นต้องเป็นจุดโทษชัดเจน ผมมีความสุขกับวิธีที่เราเล่น เราได้รับผลการแข่งขัน นั่นคือสุดยอดแล้ว เรารู้ว่ามันอาจเกิดขึ้น (โดนตีเสมอ) แต่เราก็รู้ว่าเราจะต่อสู้เพื่อชัยชนะ และเราทำได้ หากไม่มีโชค เราไม่สามารถชนะหลายเกมที่เราเคยชนะมาได้หรอก แต่ในช่วง 90 กว่านาทีในเกมนี้ เราควรได้รับชัยชนะ เราสมควรได้ 3 คะแนน เจมส์ มิลเนอร์ นิ่งมาก (จังหวะยิงจุดโทษ) และมันก็ยอดเยี่ยมไปเลย”

นอกจากนี้เมื่อถูกถามถึงอาการเจ็บของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่โดน ฮัมซา ชูดูรี สกัดหนัก จนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม ว่า โอเคหรือไม่ คล็อปป์ ตอบอย่างฉุนเฉียวว่า “โม จะโอเคได้ยังไงกันล่ะ สิ่งที่ ชูดูรี ทำนั้นได้แค่ใบเหลืองอย่างนั้นเหรอ? โม เดินกะเผลกออกจากสนาม นั่นเป็นเรื่องยากลำบาก ผมไม่รู้หรอกตอนนี้เขาอาการเป็นยังไง”