คล็อปป์ ตอกกลับ เป๊ป พร้อมป้องมาเน่ ไม่ใช่พวกจอมพุ่ง

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ยอดกุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกโรงปกป้อง ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าประจำทีมว่าไม่ใช่นักเตะจอมพุ่งเรียกจุดโทษแบบที่ เป๊ป กวาร์ดิโอลา นายใหญ่ แมนเชสเตอร์ ซิตี กล่าวหา

กวาร์ดิโอลา ออกมาแสดงความเห็นว่า มาเน่ เป็นนักเตะที่อันตรายในกรอบเขตโทษ และชอบพุ่งล้มเรียกจุดโทษบ่อยครั้ง อันนำมาสู่การสร้างความได้เปรียบให้ “หงส์แดง” คว้าชัยชนะช่วงท้ายเกมที่คับขันกันอยู่เสมอ

ด้านฝั่งของ เจอร์เกน คล็อปป์ ที่มีโปรแกรมนำทีมเจอกับ เกงค์ ศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก คืนวันที่ 5 พฤศจิกายน บอกรู้ข่าวที่กุนซือชาวสแปนิชออกมาพูดแล้ว แต่ไม่ขอลงมาเล่นเกมจิตวิทยากับอีกฝั่ง พร้อมปกป้องลูกทีมว่าไม่ใช่คนแบบนั้น

คล็อปป์ พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมไม่รู้ว่า กวาร์ดิโอลา จะรู้อะไรมากนักเกี่ยวกับสถานการณ์ในเกมของเรา ซาดิโอ ไม่ใช่จอมพุ่ง เกมนัดล่าสุดที่เจอกับ แอสตัน วิลล่า เมื่อเขาถูกปะทะแล้วล้มลงไป มันก็คือการถูกปะทะอย่างแท้จริง”

“ผมมั่นใจ 100 เปอร์เซนต์เลยว่าถ้าเกิดเรื่องแบบนี้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี พวกเขาก็อยากได้จุดโทษเหมือนกัน ซึ่งที่จริงผมก็ไม่ได้อยู่ในอารมณ์ที่ต้องพูดถึง ซิตี อยากพูดเรื่องที่เจอกับ เกงค์ มากกว่า” คล็อปป์ กล่าว