คล็อปป์ เผยตกใจ และเห็นใจเป๊ปและลูกทีมหลังโดนยูฟ่าแบน

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ยอดกุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมากล่าวว่าเห็นใจ เป๊ปกับทีมงานและนักเตะของ เรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี หลังโดนโทษแบนห้ามลงเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก จำนวน 2 ฤดูกาล

แมนฯ ซิตี เพิ่งเจอ ยูฟ่า สั่งแบนห้ามลงแข่งถ้วยยุโรป 2 ปี จากข้อหาทำผิดกฏการเงิน ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ และนั่นก็ทำให้ คล็อปป์ ที่รู้ข่าวของคู่แข่งจากนั้นรู้สึกเห็นอกเห็นใจ เป๊ป กวาร์ดิโอลา และทีมนักเตะ

คล็อปป์ พูดเรื่องนี้ว่า “ผมช็อกมากที่ได้ยินเรื่องนี้ และไม่รู้ว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นได้ยังไง แต่สิ่งที่สามารถพูดได้ในฐานะโค้ชทีมฟุตบอลก็คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี ภายใต้การดูแลของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เล่นฟุตบอลได้น่าตื่นเต้นยิ่งนัก”

“นั่นคือสิ่งที่ผมรู้สึกชื่นชมในสิ่งที่เขาทำ และสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ซึ่งยังไม่สิ้นสุดในตอนนี้ แน่นอนว่าผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยากแต่ ยูฟ่า คงเห็นอะไรที่แตกต่างและพวกเขาต้องจัดการในเรื่องนี้”

“ผมรู้สึกเห็นใจ เป๊ป กับนักเตะของทีม พวกเขาไม่ได้ทำอะไรผิด พวกเขาแค่เล่นฟุตบอลและ เป๊ป ก็เข้ามาช่วยพัฒนาทีม แต่อีกครั้งที่เราต้องเคารพกฏที่ตั้งไว้ ไม่รู้ว่าพวกเขาทำแบบนั้นจริงหรือไม่ แต่ ยูฟ่า คงมองเห็นสิ่งนี้และมาดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป”