คล็อปป์ เร้าแข้งหงส์ลืมฝันร้ายที่วิลล่า เดินหน้าอัดทอฟฟี่

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ยอดกุนซือของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ได้ส่งข้อความไปถึงนักเตะทุกคน เพื่อกระตุ้นให้ทุกคนลืมความพ่ายแพ้ยับเยินต่อ แอสตัน วิลล่า และกลับมาฮึดสู้อีกครั้งกับ เอฟเวอร์ตัน ในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคมนี้

หลังจาก ลิเวอร์พูล แชมป์เก่า ออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยมชนะ 3 นัดรวด แต่ต้องมาเจอฝันร้าย เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม โดน “สิงห์ผยอง” ถล่มยับ 7-2 แพ้เป็นครั้งแรก แต่ไม่แย่ไปกว่าผลงานที่เลวร้ายเกินแฟนบอลรับได้

โดยนักเตะ “หงส์แดง” มีโอกาสพักเบรคช่วงทีมชาติ 1 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อบุกไปลุย เมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี กับ เอฟเวอร์ตัน เพื่อนบ้านที่นำโด่งเป็นจ่าฝูงด้วยผลงานร้อนแรง ชนะ 4 เกมรวด

และด้วยความที่ลูกทีมหลายคนยังสูญเสียกำลังใจจากเกมล่าสุด เจอร์เกน คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมัน เลยใช้วิธีส่งข้อความไปให้กำลังใจทุกคน และหวังว่าลูกทีมจะกลับมามีพลังอีกครั้งสำหรับเกมใหญ่ที่จะมาถึง

คล็อปป์ เผยเรื่องนี้ว่า “หลังจบเกมคืนนั้น มันไม่ใช่คืนวันที่ดีที่สุดของผมแน่นอน แต่เมื่อผมตื่นขึ้นตอนเช้า ก็รู้ว่าต้องคุยกับเด็กๆสักหน่อย ทว่าพวกเขาก็แยกย้ายกันไปแล้ว”

“ผมส่งข้อความยาวๆ ไปถึงพวกเขา เป็นความเห็นของผมต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และหลังจากนั้นผมรู้สึกดีขึ้นมากเพราะมันถูกส่งออกไป จากนั้นเราก็เริ่มทำงานกันต่อได้ นั่นคือสิ่งที่เราทำในวันนั้น”

“เรามีเวลามากพอที่จะรับมือกับมัน ความพ่ายแพ้คือสิ่งที่เราไม่ต้องการอยู่แล้ว ยิ่งแพ้ 7-2 ต้องรู้สึกแย่กว่าปกติแน่ แต่บางครั้งมันก็เป็นประโยชน์ เราต้องใช้โอกาสนี้แสดงให้เห็นในเกมที่จะพบกับ เอฟเวอร์ตัน”

“ความน่าสนใจคือเรากำลังเผชิญหน้ากับทีมที่กำลังบินสูงอย่างชัดเจน และเราก็มุ่งมั่นที่จะน็อคมัน เอาล่ะมาดูกันว่าเราจะรับมือได้ดีขึ้นไหม”