คล็อปป์ เซ็ง เทรนต์ เจ็บเพิ่มเฉ่งพรีเมียร์ควรเปลี่ยนตัวได้ 5คน

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ยอดกุนซือของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ย้ำ พรีเมียร์ ลีก ต้องทบทวนเรื่องการเปลี่ยนตัวผู้เล่นที่เปลี่ยนได้น้อยกว่าลีกอื่น หลังเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ มีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ ในเกมเจ๊าเรือใบ

เกมที่ เอติฮัด สเตเดียม พลพรรค “หงส์แดง” นำก่อนจากจุดโทษของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก่อนจะโดนตีเสมอด้วยลูกยิงของ กาเบรียล เฆซุส และจบที่แบ่งแต้ม แต่หงส์แดงต้องสูญเสีย อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จากเกมนี้ด้วยหลังถูกเปลี่ยนออกเมื่อครบชั่วโมง

คล็อปป์ แจ้งหลังเกมว่าแบ็กขวาตัวเก่งมีอาการเจ็บที่น่อง และถึงจะส่งเข้าการสแกน แต่ก็ต้องหยุดพักและถอนตัวจากทีมชาติอังกฤษ ที่จะมีโปรแกรมเตะทีมชาติ 3 นัดกับ ไอร์แลนด์, เบลเยียม และ ไอซ์แลนด์

“เทรนต์ จะต้องถอนตัวจากอังกฤษ นั่นเป็นเรื่องที่ชัดเจน เรายังไม่รู้ว่าเป็นยังไงแต่เขาเล่นกับอังกฤษไม่ได้แน่ เขาจะเข้ารับการสแกนแล้วมาดูกันว่าเป็นอย่างไร”

ส่วนเรื่องการเปลี่ยนตัวที่ พรีเมียร์ ลีก ให้เปลี่ยนแค่ 3 คน ทั้งที่ลีกอื่นเปลี่ยนได้ถึง 5 คน กุนซือชาวเยอรมัน ต้องการส่งเสียงไปถึงผู้บริหาร พรีเมียร์ ลีก ให้เปลี่ยนแปลงเรื่องนี้ หลังนักเตะในลีกต้องตรากตรำหวดบอลจนแทบไม่ได้พักในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด

“ถือเป็นเรื่องที่ขาดความเป็นผู้นำ ริชาร์ด มาสเตอร์ส (ซีอีโอ พรีเมียร์ ลีก) เป็นคนระบุเรื่องนี้ ทุกทีมก็เข้าใจดี แต่เราต้องคุยกันอีกครั้ง มาสเตอร์ส กำลังเข้าใจผิด เราน่าจะเป็นลีกใหญ่ลีกเดียวบนโลกนี้ที่ได้เปลี่ยนตัวแค่ 3 คน”