ห้ามประมาท คล็อปป์ เตือนลูกทีมมีสมาธิเกมเยือนปืน

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กระตุ้นเตือนลูกทีมให้ลงสนามโชว์ด้วยความรอบคอบ  ในเกมเยือนอาร์เซนอล ที่กำลังฟอร์มโชว์ฟอร์มร้อนแรง

อาร์เซนอล ของ อูไน เอเมอรี่ ออกสตาร์ทกระท่อนกระแท่นแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี กับ เชลซี นัดเปิดซีซั่น ทว่าหลังจากนั้นเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงเมื่อพวกเขากวาดชัยในลีก 7 นัดรวด ก่อนสะดุดแบ่งแต้มกับ คริสตัล พาเลซ 2-2 นัดล่าสุด

“ปืนโต” เวลานี้ขยับขึ้นอันดับ 4 ของตาราง และมีโปรแกรมเปิดบ้านทำศึกบิ๊กแมตช์กับ “หงส์แดง” จ่าฝูงร่วมกับ “เรือใบสีฟ้า” ที่มีเท่ากัน 26 แต้ม และด้วยฟอร์มเจ้าบ้านกำลังไฉไลก็ทำให้ คล็อปป์ แจ้งเตือนลูกทีมจงเล่นอย่างไม่ประมาท

กุนซือชาวเยอรมัน เผยว่า “อูไน เอเมอรี่ ต้องเจองานใหญ่เมื่อเขาเข้ามารับช่วงต่อจากสิ่งที่ อาร์แซน เวนเกอร์ ทำไว้ยาวนานประหนึ่ง 50 ปี และเขาก็ทำได้เยี่ยมมาก หลังจากการเริ่มต้นที่ยากลำบาก ตอนนี้พวกเขาก็ออกวิ่งด้วยผลงานน่าประทับใจ ซึ่งผมหวังว่ามันจะไม่เป็นแบบนั้นหลังจบสัปดาห์นี้”

“ถือเป็นเกมที่น่าสนใจของเรา พวกเขากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดี มีแผนการที่ชัดเจนและเด่นชัดเรื่องการเล่นสวนกลับ มีความโดดเด่น แน่นอนต้องเเป็นเกมที่ยากลำบากของเราด้วย วิธีการที่เขาเล่นมา 2-3 เดือนมันไม่สำคัญเท่ากับสิ่งที่เราเห็นว่า พวกเขากำลังคุกคามทุกทีมอยู่ในตอนนี้” คล็อปป์ กล่าว