คล็อปป์ ห่วงลูกทีมกรอบหลังโปรแกรมชุกเดือนธันวา

 

เยอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล กังวลลูกทีมจะเหนื่อล้าเมื่อเจอโปรแกรมถี่ยิบในช่วงเดือนธันวาคม หลังเอาชนะจุดโทษ อาร์เซนอล 5-4 (ครบ 90 นาที เสมอ 5-5) ทะลุเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึก คาราบาว คัพ 



“หงส์แดง” ยังรอลุ้นผลประกบคู่ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะลงเล่นวันที่ 17 หรือ 18 ธันวาคม ตรงกับกำหนดฟาดแข้งรอบรองชนะเลิศ ศึก ฟีฟา คลับ เวิลด์ คัพ 2019 ที่ประเทศกาตาร์



นอกจากนี้ ทีมจากย่านเมอร์ซีย์ไซด์ ยังเหลือเกม พรีเมียร์ ลีก ตกค้างกับ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ซึ่งจะถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากติดภารกิจเดินทางสู่ทวีปเอเชีย และมีคิวเตะช่วงกลางสัปดาห์ 6 นัดติด ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 2 มกราคม



บิ๊กบอสชาวเยอรมัน กล่าว “มันบ่งชี้ถึงปัญหาที่เรามีใน พรีเมียร์ ลีก ซึ่งไม่มีใครใส่ใจเรื่องเหล่านี้ การแข่งขันรายการต่างๆ ยังรออยู่ เราก็ต้องเล่น หากเราไม่มีเวลาสำหรับลงเตะรอบต่อไป เราก็ไม่สามารถแก้ไขได้”



“ฟีฟา บอกว่า เราต้องไปเตะชิงแชมป์สโมสรโลก ส่วน พรีเมียร์ ลีก บอกว่า เราต้องลงเล่น คาราบาว คัพ ดังนั้นเราจะลองดู แต่หากเราไม่สามารถหาเวลาที่เหมาะสม มันก็จะไม่เกิดขึ้นช่วงเบรกฤดูหนาวของเรา”



“บอกตามตรง ผมไม่แคร์หรอก มันก็แค่แสดงให้เห็นว่าปัญหาคืออะไร ทุกฝ่ายต้องการให้เราลงเล่นต่อเนื่อง เรามองแค่เฉพาะเกมนี้เท่านั้น (พบ อาร์เซนอล) ไม่ใช่นึกถึงรอบต่อไป”