คูมัน ออกโรงติ ฟาน ไดจ์ค เหตุช่วงหลังพลาดจนทีมเกือบแพ้

 

โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ตำหนิ ฟอร์มการเล่นของ เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กองหลังของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พร้อมกระตุ้นให้พัฒนาตัวเอง

ย้อนกลับไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ฟาน ไดจ์ค ประกบ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ พลาด จนส่งผลให้เนเธอร์แลนด์ต้องแพ้ให้กับ ฝรั่งเศส ไป 2-1 ในศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก และล่าสุด ฟาน ไดจ์ค ก็เกือบทำให้ลิเวอร์พูลแพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังไปทำฟาวล์ใส่ เลรอย ซาเน จนเสียจุดโทษ

คูมัน กล่าวว่า “ผมบอกกับ ฟาน ไดจ์ค ภายใน 30 วินาทีหลังจบเกมกับฝรั่งเศสเกี่ยวกับสิ่งที่ผมคิด ผมรู้จักเขาดี และนั่นหมายความว่าผมรู้ความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆของเขาว่ามีอะไรบ้าง ฟาน ไดจ์ค ยังต้องปรับปรุงนะ ไม่มากหรอก แต่บางครั้งเขาเฉื่อยเกินไป และนั่นคือสิ่งที่เขาต้องเปลี่ยนแปลง เมื่อคุณเป็นกองหลัง คุณไม่ควรอยู่ห่างจากกองหน้าที่คุณประกบเกิน 3 ก้าว และเมื่อวันจันทร์ที่เขามาถึงแคมป์ฝึกซ้อมของเรา เขาน่าจะเห็นสีหน้าของผมว่าผมกำลังนึกถึงเรื่องที่เขาทำฟาวล์ในเกมที่ลิเวอร์พูลเสมอแมนฯซิตี้ การปะทะนั้นทำให้ทีมของเขาเสียจุดโทษ และฟาน ไดจ์ค รู้ดีว่าเขาตัดสินใจผิด แต่มันไม่ส่งผลต่อโอกาสของเขากับผมหรอกนะ เขายังเป็นคนสำคัญของผม แต่ผมอยากให้เขาดีขึ้น”