“กอมปานี” รับสภาพ เกมดวล “ลิเวอร์พูล” เป็นทีมรองบ่อนแน่ แต่เกมระดับนี้ ขอเอามันไว้ก่อน

 

แวงซองต์ กอมปานี ผู้จัดการทีมเบิร์นลีย์ น้องใหม่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก รับสภาพ เกมดวล “ลิเวอร์พูล” เป็นทีมรองบ่อนแน่ แต่เกมระดับนี้ ขอเอามันไว้ก่อน

วันที่ 26 ธ.ค. 66 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2023-24 นัดที่ 19 เบิร์นลีย์ เปิดสนามเทิร์ฟมัวร์ รับการมาเยือนของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คืนวันอังคารที่ 26 ธันวาคม 2023 เวลา 00.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ล่าสุด แวงซองต์ กอมปานี ผู้จัดการทีมเบิร์นลีย์ น้องใหม่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาปลุกใจลูกทีมให้พร้อมดวลเดือดกับ พลพรรคหงส์แดง แม้พวกเขาจะเป็นทีมรองบ่อนก็ตาม โดยระบุว่า “ผมไม่คิดว่าผมทำผิดต่อใคร ด้วยการบอกว่าเราไม่ได้เป็นตัวเต็งชนะสำหรับเกมนั้น”

“เราต้องมองในแง่ดีหลังเกมชนะ ฟูแลม 2-0 และพยายามทำให้มันเกิดขึ้นอีก มันไม่มีประโยชน์อะไร ที่เราได้เล่นในเกมระดับนี้ แต่คุณไม่สนุกกับการเล่นกับทีมเหล่านี้”

แวงซองต์ กอมปานี ให้เครดิตกับความยืดหยุ่นของทีมในช่วงเวลาที่ยากลำบาก หลังเข้ารับตำแหน่งในช่วงซัมเมอร์ปี 2022 โดยระบุว่า “ข้อได้เปรียบที่ผมมี (คุมเบิร์นลีย์) คือประวัติศาสตร์ร่วมกัน เราชนะมาหลายเกมและเราบอกกันในตอนนั้นว่าเราต้องการเจอกับเกมที่ชนะยากขึ้น”

“มันเกี่ยวกับวิธีที่คุณเตรียมตัว วิธีที่คุณสามารถลุกมา และในที่สุดคุณก็จะมีช่วงเวลาแบบนี้ (ในเกมชนะ ฟูแลม)”