กอสเซียลนี โบกมือลาตราไก่ พร้อมทิ้งบอมบ์ เดส์ชองป์ส

 

โลร็องต์ กอสเซียลนี กัปตันทีม อาร์เซนอล ประกาศอำลา ทีมชาติฝรั่งเศส เรียบร้อยแล้ว พร้อมจวก ดิดิเยร์ เดส์ชองป์ส ผู้จัดการทีม ส่งท้าย ไม่เคยให้กำลังใจ ขณะตนมีปัญหาบาดเจ็บ

กอสเซียลนี ชวดสร้างประวัติศาสตร์กับผองเพื่อน “เลอ เบลอส์” ศึก ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย หลังมีปัญหาที่ข้อเท้า เกม ยูฟา ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ พบ แอตเลติโก มาดริด ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ภายหลัง “ตราไก่” ประสบความสำเร็จช่วงซัมเมอร์ อดีตนักเตะ ลอริยงต์ ตัดสินใจหันหลังให้เกมระดับชาติ และอ้างรู้สึกผิดหวัง บิ๊กบอสวัย 49 ปี ที่ขาดการติดต่อ ระหว่างตนกำลังฟื้นฟูร่างกาย 

เจ้าของสถิติติดธง 51 นัด ตั้งแต่ 2011-2018 กล่าว “เขาโทรศัพท์มาหาผมครั้งหนึ่ง เพื่ออวยพรวันเกิดเมื่อเดือนกันยายน จากนั้นก็ไม่มีอีกเลย หลายๆ คนทำให้ผมรู้สึกน้อยใจ ไม่ใช่แค่โค้ช มันรู้สึกราวกับถูกตบด้านหลังศีรษะ” 

“ชัยชนะของ ฝรั่งเศส กระทบจิตใจของผมมากกว่าอาการบาดเจ็บ ผมคิดว่าตัวเองทุ่มเทเต็มร้อยเพื่อชาติ ผมอายุ 33 แล้ว เคยเล่น ยูโร 2 ครั้ง และ ฟุตบอลโลก 1 ครั้ง ตอนนี้ ฝรั่งเศส มีนักเตะรุ่นใหม่ ที่จะเติบโตสู่ระดับโลก”

“อาการบาดเจ็บของผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงการตัดสินใจ สำหรับ เลอ เบลอส์ มันจบแล้ว เมื่อคุณกำลังฟอร์มดี คุณจะมีเพื่อนมากมาย พอคุณมีอาการบาดเจ็บ พอผ่านจุดๆ หนึ่ง คุณก็กลายเป็นคนที่ถูกลืม”