แลมพ์ โอดสิงห์บลูส์ ไร้ดวงทำโดนรับน้องพ่ายแบบเละเทะ

 

แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม เชลซี เผยความรู้สึกหลังโดนรับน้องใหม่ในการคุมทีมด้วยความพ่ายแพ้ประเดิมศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แบบย่อยยับ 0-4 ยอมรับแมนๆ ว่าผิดพลาดทั้งตัวเองและผู้เล่นแถมยังไร้ดวง

พลพรรค “สิงห์บลูส์” เปิดฉากเกมแรกของฤดูกาลไปเยือน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ของ “ผีแดง” โดยช่วงแรกเล่นกันได้ดีทว่ากลับเจอความคมกริบของทีม โอเล กุนนาร์ โซลชา เล่นงานหนักจนพ่ายแพ้ถึง 4 ประตู กลับบ้านแบบไม่มีแต้ม

เกมนี้ เชลซี ส่งผู้เล่นอายุน้อยลงสนามกันหลายตำแหน่ง และนั่นก็คือสิ่งที่สร้างความแตกต่างถึงพ่ายแพ้ “เอาใช้ชัดเจน ด้วยนักเตะบาดเจ็บที่เรามีและไม่สามารถพาพวกเขากลับมาได้ ทำให้เราได้เรียนรู้ถึงบทเรียนอันเจ็บปวดและต้องพาพวกเขากลับมาโดยเร็ว”

“ไม่มีอะไรต้องสงสัย ความผิดพลาด 4 ครั้ง แลกกับการเสีย 4 ประตู เราต้องวิจารณ์และกล่าวโทษตัวเอง แต่เหนืออื่นใด ตลอด 60 นาที เราคุมเกมได้ดี เราครองบอลได้ตั้งแต่ครึ่งแรกเป็นส่วนใหญ่ แต่ดันพลาดชนเสาบ้าง เปิดบอลเลยหน้าประตูบ้าง และการเสียประตูที่ 3 เราก็ตัดสินใจกันผิดพลาด”

“ตอนเราถูกนำ 1-0 เรายังเป็นทีมที่ดีกว่า แต่ผมไม่สามารถยืนดูอยู่ตรงนี้และมีความสุขกับสิ่งที่เห็นได้เพราะเราแพ้ถึง 4-0 ในที่สุด” อดีตดาวเตะ เชลซี กล่าว