ลาปอร์ตา ลงดาบ เดมเบเล ไม่ส่งลงเล่นหลังอยากย้าย

 

โจน ลาปอร์ตา ประธานสโมสร บาร์เซโลนา สั่งลงโทษ อุสมาน เดมเบเล แนวรุกชาวฝรั่งเศส ด้วยการไม่ส่งลงเล่นในช่วงที่เหลือ หลังไม่ยอมเจรจาต่อสัญญาที่จะหมดลงหลังจบซีซั่น

อุสมาน เดมเบเล กลายเป็นส่วนเกินของทีมบาร์เซโลนาทันที หลังไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่ ทำให้โดนต้นสังกัดสั่งย้ายทีมด่วน ก่อนจะต้องเสียไปแบบฟรีๆในช่วงปิดซีซั่นนี้ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถปิดดีลกับทีมใดๆ ได้เลย ทำให้ต้องทนอยู่ในถิ่นคัมป์นูต่อไป จนถึงช่วงกลางปีนี้

ล่าสุด โจน ลาปอร์ตา ประธานสโมสรบาร์เซโลนา ได้ออกมาแจ้งว่า ทีมไม่จำเป็นต้องใช้งาน เดมเบเล อีกแล้ว และอาจต้องนั่งยาวจนจบซีซั่น หลังคว้า 2 กองหน้าชื่อดังอย่าง ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง และ อดามา ตราโอเร เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่

“เรายื่นข้อเสนอใหม่ที่ดีมากๆ ให้กับเขา แต่กลับถูกปฏิเสธ ตอนแรกอ้างว่าไม่ใช่เรื่องเงิน แต่สุดท้ายเขากลับโฟกัสไปที่ตรงนั้น เอเย่นต์ไม่ได้บอกอะไรกับเราเลย ซึ่งนั่นส่งผลกระทบเป็นอย่างมากกับสโมสร”

“ปัญหาของ เดมเบเล เป็นเรื่องที่เข้าใจยากมาก ถึงแม้เขาจะยังอยู่กับทีม แต่ ชาบี ต้องการสร้างทีมที่แข็งแกร่งขึ้นมาใหม่ในอนาคต เราคิดว่าเขาตกลงล่วงหน้ากับสโมสรหนึ่งได้แล้ว และได้บอกกับเราเป็นนัยๆ ซึ่งนั่นหมายความว่า เราจะไม่มีเขาอยู่กับทีมในฤดูกาลหน้า และมันเป็นเรื่องยากที่เขาจะได้ลงเล่นให้กับทีมอีกครั้ง” ลาปอร์ตา กล่าว