ผีแดง สะดุ้ง เสือใต้ควงหงส์แดง ร่วมวงล่า ซานโช ซีซั่นหน้า

 

ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจเจออุปสรรคในการคว้า จาดอน ซานโช หลังมีข่าวว่า หงส์แดง ลิเวอร์พูล กับ เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก เตรียมร่วมวงเจรจาดึงตัวไปร่วมทีม ในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์หน้า

โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการซื้อ-ขาย คาดว่า ซานโช จะร้องขอขึ้นบัญชีย้ายทีม แต่การกระทำดังกล่าว ไม่เคยอยู่ในความคิดของ ปีกทีมชาติอังกฤษ ที่ยังมีความสุขกับ “เสือเหลือง” และไม่อยากสร้างความขัดแย้งกับสโมสร

ล่าสุดเริ่มปรากฏปัจจัยบ่งชี้ว่า ทีมจากย่านเมอร์ซีย์ไซด์ น่าจะมีภาษีดีกว่า ยูไนเต็ด โดยเจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ “หงส์แดง” เคยพูดคุยกับ ซานโช มาก่อน แล้วเกิดความประทับใจ ติดขัดเพียงสโมสร ไม่สามารถอนุมัติงบ 100 ล้านปอนด์ (4 พันล้านบาท) ช่วงซัมเมอร์นี้ แต่สถานการณ์อาจพลิกผัน หากวิกฤติการเงินคลี่คลาย

ผู้สันทัดกรณีบางราย มองว่า แชมป์ลีกสูงสุด 19 สมัย คือ ตัวเลือกอันดับ 1 ของ อดีตนักเตะเยาวชน แมนเชสเตอร์ ซิตี และอย่างน้อยก็ดูเหมือนว่า “ปิศาจแดง” จะสูญเสียโอกาสเซ็น ซานโช แบบไร้คู่แข่ง

ขณะที่ บาเยิร์นฯ กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเต็ง ด้วยนโยบายตัดกำลังคู่ต่อสู้ เคยฉีกสัญญา มาริโอ เกิทเซ 33.5 ล้านปอนด์ (1.34 พันล้านบาท) เมื่อปี 2013, และฉก โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ศูนย์หน้า กับ มัตส์ ฮุมเมิลส์ กองหลัง แบบไม่มีค่าตัว ปี 2014 กับ 2016 ตามลำดับ