แผนฉุกเฉิน “ลิเวอร์พูล” วาง “ตัวตึงลอนดอน” เผื่อไว้ กรณี “ซาลาห์” ตัดสินใจย้าย

 

ลิเวอร์พูล มองปีกตัวฉกาจจากกรุงลอนดอนเป็นหนึ่งในตัวเลือก หลัง โม ซาลาห์ มีโอกาสย้ายทีมสูง หลังจบฤดูกาลนี้

วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ชาร์ลี พาร์คเกอร์-เทอร์เนอร์ นักข่าวจาก ดิ เอ็กเพรสส์ สื่อเจ้าดังของประเทศอังกฤษ รายงานว่า ลิเวอร์พูล อาจหันเหความสนใจไปที่ ไบรอัน เอ็มบูโม ปีกขวาร่างบึกบึนของ เบรนท์ฟอร์ด คู่แข่งร่วมศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้เป็นตัวแทนของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่มีข่าวหนาหูว่าอาจพิจารณาย้ายไปยังลีกซาอุฯ หลังฤดูกาลปัจจุบันสิ้นสุดลง

แผนงานหลักของหงส์แดงในตอนนี้ก็คือการเฟ้นหาผู้จัดการทีมคนใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทน เยอร์เกน คลอปป์ ว่าที่กุนซือขึ้นหิ้งที่ประกาศอำลาทีมหลังจบฤดูกาล 2023/24 โดยชื่อตัวเต็งก็หนีไม่พ้น ชาบี อลอนโซ ที่กำลังพา ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ระเบิดฟอร์มติดลมบนทั้งในและนอกประเทศ และ โรแบร์โต เด แซร์บี นายใหญ่ชาวอิตาลีของ ไบรจ์ตัน

จริงอยู่ที่การแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่คืองานด่วนที่ ลิเวอร์พูล ต้องจัดการให้โดยเร็วที่สุด แต่ถ้า ซาลาห์ ดันตัดสินใจย้ายออกจากทีมจริง การหาตัวแทนผู้เล่นที่เปรียบเสมือนเสาหลักของทีมตลอดหลายปีที่ผ่านมาก็จะกลายเป็นเรื่องที่ต้องหยิบยกขึ้นมาพิจารณาโดยเร็วเช่นกัน และด้วยผลงานของ เอ็มบูโม ที่กดไปแล้ว 7 ประตูกับอีก 4 แอสซิสต์ในเวทีลีกผู้ดีฤดูกาลนี้ บวกกับราคาที่มีโอกาสลดต่ำลง หาก เบรนท์ฟอร์ด ดันตกชั้นขึ้นมา ดีลนี้อาจเป็นทางออกสำหรับ ลิเวอร์พูล ก็เป็นได้

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2766893