ลิเวอร์พูลเจอบอลเปลี่ยนโค้ช “คลอปป์” ตอบคมๆ หลัง “เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด” ขู่ระวังบ๊วยติดคอ

 

คลอปป์ ตอบกลับคมๆ หลัง ลิเวอร์พูล เจอ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ส่งคำท้าทายก่อนดวลพรีเมียร์ลีก คืนนี้

วันที่ 6 ธันวาคม 2566 เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปเยือน เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับสุดท้าย ในคืนนี้ 02.30 น. ของวันที่ 7 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย โดยก่อนเกม “หงส์แดง” มี 31 คะแนน ตามหลัง อาร์เซนอล จ่าฝูง 5 แต้ม หลังจากชนะ ลูตัน ทาวน์ 4-3 เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่วน “ดาบคู่” มีแค่ 5 คะแนน ห่างจากโซนรอดตกชั้น 4 แต้ม

ก่อนเกม คริส ไวล์เดอร์ กุนซือคนใหม่หน้าเก่าของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งเข้ามารับงานต่อจาก พอล เฮคกิงบอตทอม ซึ่งโดนปลดออกไป ได้ทำสงครามจิตวิทยาด้วยการบอกว่า “ดาบคู่” ซึ่งชื่อชั้นเป็นรอง “หงส์แดง” ไม่มีอะไรจะเสียในเกมนี้ พร้อมสู้เต็มที่เพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ และต่อความหวังในการลุ้นหนีตกชั้น

ด้าน เยอร์เกน คลอปป์ ก็ตอบกลับแบบติดตลกทันที หลัง ลิเวอร์พูล ต้องเจอบอลเปลี่ยนโค้ช และ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด พร้อมสู้ตายเพื่อหนีตกชั้นว่า “อันดับแรกเลย เราอาจจะต้องโยนข้อมูลที่วิเคราะห์ก่อนเกมนี้มา ทิ้งลงถังขยะก็ได้”

แต่หลังจากนั้น ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ก็ตอบกลับแบบคมๆ ว่า “เราไม่จำเป็นต้องคิดมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราควรเตรียมตัวสำหรับเกมฟุตบอลจริงๆ ผมเข้าใจว่าผู้จัดการทีมคนใหม่เพิ่งเข้ามา แต่เราไม่ควรสับสน แม้ว่าผมจะดีใจกับ คริส ที่เขากลับมาทำงานในสโมสรของเขาอีกครั้ง แต่หากเขาคิดถึงเรา มันคงจะเป็น: ‘โอ้พระเจ้า’ “

“ผมไม่คิดว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้มากนักในช่วงเวลาสั้นๆ แบบนี้ และเราสามารถเล่นในรูปแบบที่แตกต่างกันได้ เราต้องมุ่งเน้นไปที่ตัวเราเอง”