ไปรู้อะไรมา “ลิเวอร์พูล” ยอมแล้วพร้อมปล่อย “ซาลาห์” พ้นทีม กำหนดตัวเลขค่าตัวชัดเจน

 

“ลิเวอร์พูล” ยอดทีมแดนผู้ดี เหมือนกับไปรู้อะไรมา เมื่อพวกเขายอมแล้วพร้อมปล่อย “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” พ้นทีม กำหนดตัวเลขค่าตัวชัดเจน

วันที่ 29 ก.พ. 67 “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การนำทีม เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนี เหมือนกับไปรู้อะไรมา เมื่อพวกเขายอมแล้วพร้อมปล่อย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สตาร์ดังเบอร์หนึ่งประจำทีม ออกจากทีม กำหนดตัวเลขค่าตัวชัดเจนให้ทีมที่สนใจ

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่น แอนฟิลด์ กำหนดค่าตัวของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไว้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 4,552 ล้านบาท หลังจากที่สัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในปี 2025 หรือ ปีหน้า ทว่าตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนระหว่างกันในเรื่องของการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไป

จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้ เจ้าของแชมป์ คาราบาว คัพ ป้ายแดง ทีมนี้ อาจต้องจำใจยอมขาย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ออกจากทีมหากท้ายที่สุดแล้วไม่มีการขยายสัญญาฉบับใหม่เกิดขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการปล่อยตัวออกไปแบบฟรีๆ เมื่อถึงคราวที่สัญญาจะสิ้นสุด รวมถึงทีมเชื่อว่านักเตะอาจพิจารณาย้ายทีมเพราะมีข่าวกับทีมจากลีกซาอุดีอาระเบีย และตัวเขาก็ไม่ออกมาแก้ข่าวด้วยทำให้กูรูลูกหนังและแฟนบอลบางส่วนไม่พอใจเพราะนั่นเท่ากับว่านักเตะยอมรับกลายๆ รวมถึงการที่ เยอร์เกน คลอปป์ จะวางมือหลังจบซีซั่นนี้ อาจเป็นปัจจัยหลักที่นักเตะจะย้ายออกจากทีมไปหาความท้าทายใหม่ๆ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2767028