หงส์แดง อาจไร้ 3 แข้งบราซิล ทำศึกแดงเดือดยกแรก

 

หงส์แดง ลิเวอร์พูล อาจจะไม่มี 3 นักเตะบราซิล ในการทำศึก แดงเดือดกับ ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ในเดือนตุลาคม หากต้องเดินทางไปรับใช้ชาติเกมคัดบอลโลก ตามปฏิทินฟีฟ่า

ตามโปรแกรมแดงเดือดยกแรกจะมีขึ้นในวันที่ 24 ตุลาคม ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ซึ่งเป็นช่วงหลังจากพักเบรกทีมชาติ ทั้งนี้ มีโอกาสสูงมากๆ ที่ อลิสสัน ฟาบินโญ และ เฟอร์มิโน จะติดทัพบราซิล ในเกมทีมชาติที่จะพบกับ ชิลี, อาร์เจนตินา และเปรู ในเดือนกันยายน และทาง หงส์แดง ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปห้ามนักเตะไปเล่นให้กับทีมชาติ เนื่องจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ประกาศยกเลิกสิทธิพิเศษของทีมจากอังกฤษที่สามารถให้นักเตะถอนตัวทีมชาติจากการเดินทางไปรับใช้ชาติในทวีปอเมริกาใต้ไปแล้ว หลังจากฤดูกาลที่ผ่านมามีการขอถอนตัวได้เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ซึ่งหากเป็นไปตามกฏ อลิสสัน, ฟาบินโญ และ เฟอร์มิโน จะต้องเข้ารับการกักตัว 10 วัน หลังจากกลับมาจากเกมทีมชาติ ตามคำสั่งของทางการ และจะทำให้พวกเขาพลาดช่วยทีมหลายนัด โดยเกมสุดท้ายของ บราซิล ในช่วงพักเบรกทีมชาติรอบแรก จะดวลกับ เปรู ในวันที่ 11 กันยายน ก่อนแข่งกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด เพียง 1 วันเท่านั้น และทั้งหมดจะพลาดลงสนามในเกมนั้น ส่วนช่วงพักเบรกทีมชาติรอบ 2 เดือนตุลาคม ทั้ง 3 คน ก็อาจจะอดช่วยหงส์แดง บุกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด