คล็อปป์ เผยเหมือนโดนอัดหน้า ยืดอกรับผิดแทนลูกทีม

 

เยอร์เกน คล็อปป์ ยอดกุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล เผยความพ่ายแพ้ต่อเบิร์นลีย์ ในแอนฟิลด์ เปรียบเหมือนโดนชกเข้าหน้าเต็มๆ พร้อมออกหน้ารับผิดแทนลูกทีมทุกข้อหา

หงส์แดง ลิเวอร์พูล ต้องเสียสถิติไร้พ่ายเกมลีกในไว้ที่ 68 นัด หลังเปิดแอนฟิลด์แพ้ เบิร์นลีย์ แบบพลิกความคาดหมาย 0-1 ทำให้ตอนนี้ “หงส์แดง” เตะครบ 19 นัด มี 34 คะแนน ตามหลังจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่รักคู่แค้นที่แข่งเท่ากันอยู่ถึง 6 คะแนน

หลังจบเกม เยอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลให้สัมภาษณ์หลังไม่ชนะใครในพรีเมียร์ลีกมา 5 นัดติดต่อกันนับตั้งแต่บุกไปถล่ม คริสตัล พาเลซ 7-0 เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยแพ้ไปถึง 2 ครั้งว่า “ถ้าจะหยิบยกคำในภาษาอังกฤษขึ้นมา ผมคงบอกได้ว่ามันเหมือนกับโดนต่อยหน้าอย่างจังอะไรทำนองนั้น”

“มันเป็นความรับผิดชอบของผมเอง เราได้บอลเยอะ สร้างโอกาสหลายครั้งแต่จบสกอร์ไม่ได้ นั่นทำให้เกมเปิดกว้างแล้วพวกเขาก็มาได้จุดโทษ ซึ่ง อลิสสัน บอกผมว่าเขาไม่ได้โดนตัว แอชลีย์ บาร์นส แต่ผมยังไม่ได้ดูภาพจังหวะนั้นย้อนหลัง”

“ส่วนการตัดสินใจในหลายๆ จังหวะของเรามีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น เราพยายามมองหาผู้เล่นแล้วเปิดบอลเข้าไปลุ้นในเขตโทษแต่ก็ทำไม่ได้ ซึ่งมันเป็นหน้าที่ของผมในการวางแผนให้ลูกทีมวิ่งเข้าไปอยู่ถูกตำแหน่ง แต่มันก็เป็นเรื่องที่อธิบายได้ยาก และตอนนี้ผู้เล่นของผมก็ดูไม่เหมือนกับตอนที่ชนะ (พาเลซ) 7-0 แม้คืนนี้จะทำงานกันอย่างหนัก แต่ผลลัพธ์ก็ไม่เป็นไปตามที่ต้องการ”

คล็อปป์ ก็ยอมรับว่า “มันไม่ง่ายเลยที่จะทำใจได้กับการแพ้ในรูปเกมแบบนั้น แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่เวลาที่จะมาตำหนิ แต่เราต้องหาทางออกร่วมกันและหวังว่าจะทำได้” คล็อปป์ กล่าวทิ้งท้าย