คล็อปป์ จวกลูกทีมไร้ใจจะสู้ โชคดีโดนแค่ 4 ลูก

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมาระบายหลังเกมพาลูกทีมบุกโดนเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ รัว4 ลูกพลิกกลับมาชนะ ชี้สาเหตุลูกทีมถอดใจได้แต่ยืนมองคู่แข่งต่อบอล โชคดีที่ไม่โดนยิงมากกว่านี้

หงส์แดง ขึ้นนำจากประตูของ โม ซาล่าห์ แต่ ลูกทีมของเป๊ป ตามตีเสมอได้ก่อนจบครึ่งแรก และเริ่มครึ่งหลังได้เพียงนาทีเดียวก็ได้ประตูขึ้นนำ ก่อนจะบวกอีกสองประตูเอาชนะไป 4-1 

หลังจบเกมเยอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมากล่าวว่า “ครึ่งแรกเป็นครึ่งแรกที่เราเคยเห็นมาแล้วเมื่อเรามาเล่นที่นี่ แมนฯ ซิตี้ ครองบอลได้มากกว่าเสมอ แต่เราก็เล่นด้วยความนิ่ง สร้างสรรค์ และทำให้พวกเขามีปัญหา เราทำประตูที่ยอดเยี่ยม แต่ก็มาถูกตีเสมอ โชคไม่ดีที่บอลมันผ่านขาของ โรเบิร์ตสัน และพวกเขาก็จบสกอร์ได้ แต่การลงมาในครึ่งหลังและเสียสองประตูอย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกอย่างพังทลาย วิธีที่เราเสียประตูมันยากที่จะยอมรับ”

“สุดท้ายแล้วเรามีโอกาสเหมือนกัน แต่รวมแล้วเราแพ้ทุกอย่าง มันยอมรับไม่ได้ที่เราตกเป็นรอง 3-1 ที่นี่ซึ่งเป็นเรื่องยากมากขึ้นไปอีก นักเตะของเราเล่นกันได้แค่โอเคเท่านั้น แต่นอกนั้นผมไม่รู้จริงๆ โชคดีที่ ซิตี้ ไม่มีความกระหายที่จะยิงประตูมากกว่านี้ไม่อย่างนั้นมันคงไม่จบลงที่ 4-1 อีกสามวันเราต้องเล่นเกมใหญ่อีกกับทีมที่แข็งแกร่ง พรุ่งนี้จะเป็นวันที่สำคัญสำหรับเราเพราะเราต้องทำงานกันต่อจากสิ่งที่เราได้เห็นในวันนี้”

“ผมมาอยู่ที่นี่เพื่ออธิบาย แต่ผมไม่อาจอธิบายอะไรได้เลย ผมไม่อาจเปลี่ยนแปลงอะไรได้แล้วในตอนนี้ ผมได้แค่บอกสิ่งที่ผมเห็น เราจะคุยกันในวันพรุ่งนี้ แต่สิ่งนี้เกิดขึ้นบ่อยเกินไปแล้ว” คล็อปป์ กล่าวอย่างหัวเสีย