แม็คไกวร์ ยอมรับแข้งผีผลงานแย่ทำโซลชาร์โดนตะเพิด

 

แฮร์รี แม็คไกวร์ กองหลังกัปตันทีม ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่านักเตะทำผลงานต่ำกว่ามาตรฐานเป็นต้นเหตุทำให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือของทีมต้องโดนปลดจากตำแหน่ง

แมนฯยู ทำการปลด โซลชาร์ พ้นตำแหน่งกุนซือ สังเวยผลงานแพ้รวดน่าผิดหวังใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ก่อนเป็น คาร์ริค มือขวา รับหน้าที่คุมทีมชั่วคราวจนกว่าจะเจอตัวแทนที่เหมาะสม และจะประเดิมนัดแรกบุกเยือน บียาร์รีล รอบแบ่งกลุ่ม แชมเปียนส์ ลีก นัดที่ 5 คืนวันนี้

ล่าสุดในงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน แม็คไกวร์ กองหลังกัปตันทีมแมนยูฯ ออกมาแสดงความเห็นใจ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ที่เพิ่งโดนปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม โดยมองว่าต้องเป็นผู้รับเคราะห์เพียงฝ่ายเดียว หลังจาก “ปิศาจแดง” ชนะเพียงเกมเดียว จาก 7 นัดหลังสุดในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 

โดยแม็คไกวร์ กล่าวว่า “นักเตะทุกคนต้องรับผิดชอบกับทุกสิ่งทั้งในและนอกสนาม เราเป็นคนที่ข้ามเส้นนั้น ผู้จัดการทีมได้ชดใช้ในเรื่องนี้ไปแล้ว เราทุกคนผิดหวังกับเรื่องนี้ ต้องมีความรับผิดชอบมากกว่านี้และตระหนักว่าเรายังดีไม่พอ”  

“พวกเราเคารพในสิ่งที่ โอเล่ ทำเพื่อสโมสร เขาคือตำนานและจะเป็นตลอดไป ผมไม่อยากลงรายละเอียดถึงสิ่งที่เขาพูด แต่เขามีความปรารถนาดีต่อเรา สิ่งที่เขาพูดคือเขาพร้อมสนับสนุนเราและเชียร์ให้คว้าชัยชนะในทุกเกม นั่นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงคุณค่าของชายคนนี้” กัปตันทีม กล่าวทิ้งท้าย