แม็กไกวร์ขอบคุณแพทย์ให้เล่นต่อแม้หัวกระเทือน

 

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวขอบคุณทีมแพทย์ที่อนุญาตให้ตนเองลงเล่นต่อไป แม้มีปัญหาในจังหวะปะทะ โรดรีโก้ มูนิซ

ปิศาจแดง บุกชนะ ฟูแล่ม ออกมาด้วยสกอร์ 1-0 ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ทีมกลับมาคว้าชัยอีกครั้ง โดยตอนนี้มีเพิ่มเป็น 18 คะแนนจากการลงสนาม 11 นัด

หลังจบเกมแนวรับชาวอังกฤษระบุตอนที่ตนเองปะทะกับกองหน้าคู่แข่งได้เกิดความกังวลว่าทีมแพทย์จะไม่อนุญาตให้เล่นต่อตามข้อบังคับอาการกระทบกระเทือนทางศีรษะ แต่ท้ายที่สุดได้ไฟเขียวลงเล่นตามเดิม

“ผมมีจังหวะปะทะแบบเห็นได้ชัดในช่วงต้นเกม แต่หมอทำการทดสอบทุกอย่าง ผมรู้ว่าตนเองอยู่ที่ไหน ตอบคำถามได้ทั้งหมด และผมตอบได้หมด ขอบคุณจริงๆ 

“หากแพทย์บอกว่าไม่เป็นไรให้ผมเล่นต่อไปได้ ผมก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ของตนเองต่อไปอยู่เสมอ

“รู้สึกดีที่ผ่านมาเกมมาได้ ช่วยให้ทีมไม่เสียประตูและคว้า 3 คะแนนสำคัญมาครอง”

หลังจากนี้ ยูไนเต็ด ยังคงเหลือสองเกม (เยือน โคเปนเฮเกน ในศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก วันพุธนี้ และรับมือ ลูตัน วันเสาร์หน้า) ก่อนเข้าสู่ช่วงพักให้ทีมชาติ

“เป็นอีกสองเกมสำคัญที่พวกเราต้องเดินหน้าและพยายามคว้าแต้มให้ได้ทั้งหมด ในเวทีแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ โคเปนเฮเกน พวกเรารู้ว่าจะเป็นงานหนัก พวกเขาแพ้ในรังไม่บ่อยนัก

“นั่นจะเป็นเรื่องยาก และจากนั้นกลับมาที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เพื่อทำสิ่งต่างๆ ให้ถูกต้อง เพราะผลงานในรังไม่ได้ใกล้เคียงกับคำว่าดีพอเลย

“ดังนั้นพวกเราจะมีอีกสองเกมสำคัญก่อนพักทีมชาติ แต่สำหรับตอนนี้ พวกเราจะพักผ่อน ฟื้นตัว และสนุกกับผลการแข่งขันรวมถึงผลงาน พวกเรารู้ว่ามีหลายอย่างให้พัฒนอีกมากเพื่อไปยังจุดที่ต้องการทั้งใน พรีเมียร์ลีก และรอบแบ่งกลุ่ม แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วย”