คล็อปป์ ยกความดีให้ลูกทีม พร้อมเก็บเป็นแมตช์แห่งความทรงจำ

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวยกให้เกมที่ลูกทีมเปิดบ้านถลุง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3-1 ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา คือหนึ่งในเกมที่เล่นได้ยอดเยี่ยมและน่าจดจำที่สุดในยุคการทำงานของตัวเอง

เกมที่แอนฟิลด์ “หงส์แดง” คว้า 3 แต้มจาก ซาดิโอ มาเน่ ที่ยิงครึ่งแรกก่อนเป็น เซอร์ดาน ชากิรี ซูเปอร์ซัพกดคนเดียว 2 ประตูช่วงครึ่งหลังให้ทีมได้รับชัยชนะสำคัญและแซง แมนเชสเตอร์ ซิตี กลับขึ้นไปเป็นจ่าฝูง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อีกครั้ง

หลังเกม คล็อปป์ กล่าวว่าช่วง 30 นาทีแรกของเกมนั้นคือความสมบูรณ์แบบ เพราะผู้เล่นทุกคนตรึงกำลังเล่นงาน “ผีแดง” แบบไม่ให้อีกฝ่ายหายใจ แม้จะต้องรอจนถึงช่วง 20 นาทีสุดท้ายกว่าจะคว้าชัยชนะหลัง แมนฯยู ตีเสมอได้ก็ตาม และถือเป็นเกมที่น่าประทับใจ

กุนซือชาวเยอรมัน เผยว่า “เป็นการออกสตาร์ทที่ประทับใจมาก นี่คือหนึ่งในเกมที่เราเล่นได้ดีที่สุดนับตั้งแต่ผมเข้ามาทำงานที่ ลิเวอร์พูล ด้วยความสัตย์จริง ครึ่งแรกเราเล่นได้อย่างโดดเด่น ทิศทางการเล่นของเราที่แสดงออกมานั้นสมบูรณ์แบบยิ่งนัก”

“ผมไม่คิดว่า ยูไนเต็ด จะมาเล่นเกมรับกันมากนัก แต่เราก็ไม่อาจปล่อยให้พวกเขาคุมเกมในภาพรวมได้ นั่่นคือสิ่งที่ดีมากสำหรับเรา กระนั้นเรายังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ วันนี้เราเล่นกับ ยูไนเต็ด จะไม่พูดถึงสถานการณ์บนตาราง หรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี เราแค่อยากชนะ แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว”