ชุดขาวว่าไง เอ็มบัปเป้ ส่งสัญญาณพร้อมย้ายทีม

 

คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ส่งสัญญาณถึงการย้ายรัง เมื่อเปรยระหว่างขึ้นรับรางวัลว่าพร้อมย้ายจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ซึ่งหลายฝ่ายเช่ือว่าจะทำให้ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เดินหน้าล่าตัวเต็มที่แน่นอน

เอ็มบัปเป้ เพิ่งขึ้นรับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีและรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีของศึกลีกเอิงฝรั่งเศสฤดูกาล 2018-19 ที่เพิ่งรูดม่าน ซึ่งแนวรุก “ตราไก่” ชุดแชมป์โลก 2018 ได้กล่าวต่อหน้า โทมัส ทูเคิล กุนซือ เปแอสเช เหมือนเป็นสัญญาณว่าพร้อมลาถิ่น ปาร์ก เดอส์ แปรงส์

“นี่เป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากสำหรับผม บางทีมันอาจจะมาถึงจุดเปลี่ยนของอาชีพค้าแข้งอีกครั้ง ผมได้เรียนรู้และค้นพบหลายอย่างกับการเล่นให้ เปแอสเช ซึ่งรู้สึกว่าอาจจะมีอะไรที่ต้องรับผิดชอบมากกว่าเดิม ก็หวังว่าจะได้รับสิ่งนั้นที่นี่ ซึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก แต่ไม่แน่อาจจะเป็นที่ไหนสักแห่งที่ผมได้เล่นเพื่อโปรเจ็คต์ใหม่ๆ” อดีตแข้ง โมนาโก เผย

แน่นอนเมื่อผู้สื่อข่าวได้ยินเช่นนั้นก็รุมยิงคำถามใส่ เอ็มบัปเป้ เจ้าตัวตอบว่า “สำหรับผมคิดว่ามันถึงเวลาที่ต้องพูด เพราะเมื่อมีโอกาสเช่นนี้คุณก็จะได้บอกสิ่งที่คิดกับคนอื่น”

เอ็มบัปเป้ มาอยู่กับ เปแอสเช เป็นฤดูกาลที่ 2 แล้ว ซึ่งต้องจับตาว่า เรอัล มาดริด ยุคถ่ายเลือดภายใต้การคุมทัพของ ซีเนอดีน ซีดาน จะยื่นซื้อแนวรุกวัย 20 ปีหรือไม่ เพราะถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมไม่น้อย