มูทำใจหมดลุ้นท็อปโฟร์ ก่อนสิ้นปีขอเก็บแต้มให้ห่างน้อยที่สุด

 

โชเซ มูรินโญ กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถอดใจตามล่าเป้าหมาย พาทีมติดท็อป 4 ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ส่งท้ายปี 2018 เหลือแค่บีบช่องว่างให้ใกล้สุดเท่าที่ทำได้

มูรินโญ วัย 55 ปี ให้สัมภาษณ์ สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งของ บราซิล ปฏิเสธพึ่งพา ปาฏิหาริย์ หาก “ปิศาจแดง” จะขยับอันดับสู่พิ้นที่ ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ แต่ยังต้องดิ้นรนกันต่อไป หลังตามอันดับ 4 อาร์เซนอล คู่แข่งที่จะเผชิญหน้ากัน คืนวันพุธที่ 5 ธันวาคม ที่สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด

อย่างไรก็ตาม “เดอะ กันเนอร์ส” ชุดฤดูกาล 2012-13 เป็นสโมสรระดับ พรีเมียร์ ลีก เพียง 1 เดียวรอบ 10 ปีล่าสุด ซึ่งสามารถพลิกสถานการณ์จากอันดับแย่กว่า ยูไนเต็ด (อันดับ 7) ปิดซีซันในกลุ่ม 4 อันดับแรกของตาราง

เจ้าของสมญา “เดอะ สเปเชียล วัน” กล่าว “หากผมใช้คำว่า ปาฏิหาริย์ นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมรู้สึกเสียทั้งหมด ผมไม่คิดว่าเราต้องการปาฏิหาริย์เลย แค่เพียงผลงานที่ดีต่อเนื่อง และไม่เสียแต้มที่เราไม่น่าเสีย”

“สัปดาห์ที่แล้ว ก่อนเกมกับ คริสตัล พาเลซ ผมบอกว่าเป้าหมายของผม คือ อยู่ในจุดนั้นช่วงสิ้นเดือนธันวาคม สิ่งนั้นเปลี่ยนไปแล้ว แต่ด้วยสามัญสำนึก ลองพยายามเข้าใกล้ให้มากสุดเท่าที่ทำได้ ผมคิดว่าเรายังห่างไกลกับคำว่า ปาฏิหาริย์”